SEA Games 28: Hoàng Thịnh chấn thương, cơ hội cho Tuấn Anh ở U23 Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:02 ngày 12/05/2015

VTV.vn - Hoàng Thịnh không thể góp mặt, đang mang tới cơ hội cũng như thách thức cho tài năng trẻ của CLB HAGL - Nguyễn Tuấn Anh.

Chấn thương nặng đã buộc tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh phải nói lời chia tay SEA Games 28 khiến ĐT U23 Việt Nam mất đi một chân chuyền xuất sắc. Nhưng người hâm mộ chưa hề quên rằng trong tay HLV Toshiya Miura vẫn còn một chân chuyền lợi hại khác - tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Tuấn Anh là tiền vệ kiến thiết triển vọng bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay sau những gì anh đã thể hiện trong màu áo U19 Việt Nam và CLB HAGL. Dù chưa thực sự tạo được ấn tượng dưới thời HLV Miura tại vòng loại U23 Châu Á vừa qua nhưng người hâm mộ chưa lúc nào thôi kỳ vọng vào tiền vệ quê Thái Bình.

Tuấn Anh sáng cửa dự SEA Games 28 sau khi Hoàng Thịnh rút lui

Tuấn Anh sáng cửa dự SEA Games 28 sau khi Hoàng Thịnh rút lui

Thiếu vắng Hoàng Thịnh, HLV Miura sẽ phải tìm ra sự thay thế mới ở vị trí tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam khi SEA Games 28 đã gần kề. Trong tay ông hiện còn có Duy Mạnh, Huy Hùng, Hữu Dũng, chưa kể Thanh Hiền cũng chơi tốt vị trí này ở CLB.

Tuấn Anh không thua các cầu thủ trên về kinh nghiệm; kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật lại càng không. Chắc chắn ông Miura đã nhận ra điều đó. Điểm yếu của cầu thủ này có chăng đó là sức mạnh cùng sự cơ động.

Tiền vệ của HAGL đã hoàn toàn bình phục chấn thương và nếu có thể sử dụng anh đúng cách, giống như HLV Guillaume Graechen đã làm, có lẽ ông Miura sẽ không phải quá băn khoăn về vị trí tiền vệ kiến thiết của U23 Việt Nam ở SEA Games 28.

Quyết tâm sửa sai, thủ môn Văn Tiến 'trốn tuyển' một mình tập luyện

Thủ môn Văn Tiến quyết tâm lấy lại niềm tin từ HLV Miura

Thủ môn Văn Tiến quyết tâm lấy lại niềm tin từ HLV Miura

Quyết tâm sửa chữa sai lầm mắc phải ở trận giao hữu với U23 Hàn Quốc, thủ môn Phạm Văn Tiến của U23 Việt Nam đã một mình xỏ giày vào sân tập luyện.

Nhiều cổ động viên cảm thấy lo ngại cho cơ hội tham dự SEA Games 28 của Văn Tiến bởi ĐT U23 Việt Nam hiện tại có tới 5 thủ môn, ngoài Văn Tiến còn có Minh Long, Văn Công, Văn Trường và Minh Toàn. Trong khi thủ môn gốc Việt Đăng Văn Lâm vừa đánh tiếng tới HLV Miura muốn về thử sức ở ĐT U23 Việt Nam.

Lịch thi đấu SEA Games 28, Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được Báo điện tử VTV cập nhật trong những bài viết sau, mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.