Sir Alex: Man Utd đã tuyển chọn tốt và David Moyes là HLV phù hợp nhất

H.MCập nhật 15:26 ngày 22/09/2015

Trong cuốn tự chuyện mới của mình, HLV Alex Ferguson dành một đoạn để nói về quyết định lựa chọn David Moyes làm người kế vị ông tại Man Utd. Và ông cho rằng đây là quyết định hợp lý nhất vào thời điểm đó.

VTV.vn - Trong một động thái mới nhất, Sir Alex đã lên tiếng bảo vệ quyết định “truyền ngôi” cho David Moyes khi ông nói lời chia tay với Man Utd và sân Old Trafford.

Trong cuốn sự truyện mới được ra mắt của mình có tên Leading, Ferguson nói rằng Man Utd đã có một “chiến dịch hoàn hảo” để tìm kiếm người kế vị ông khi ông về hưu năm 2013.

Mặc dù vậy, vị chiến lược gia huyền thoại của Nhà hát những giấc mơ cũng chia sẻ rằng lẽ ra ông đã nghỉ hưu từ mùa giải 2001 tuy nhiên, sau đó, Sir Alex đã đổi ý. Nói về quyết định khi đó, Sir Alex cho hay: “Tôi đã chuẩn bị để nói chuyện với Man Utd từ hồi tháng 3 năm đó tuy nhiên David Gill (Giám đốc điều hành cũ của Man Utd) đã nói với tôi rằng ông ấy sẽ nghỉ hưu. Đó thực sự là một vấn đề lớn với Man Utd. Tôi sẽ làm gì bây giờ? Nhưng tôi đã đổi ý. Đó là một quyết định chính xác”.

“Một lần nữa, tôi nói chuyện với nhà Glazers và họ bắt đầu tiến trình tìm người thay thế tôi. Chúng tôi đã chọn David Moyes. Ông ấy đã thể hiện được tài năng của mình trong 11 năm gắn bó tại Everton. Không ai khác biết chuyện ngoài nhà Glazers, David Gill và tôi. Khi chúng tôi chỉ định ông ấy, báo chí rất phấn khích vì đó là một HLV của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra suôn sẻ với David Moyes. Quá trình tuyển chọn là hoàn hảo”, Sir Alex cho biết thêm.

 

Tròn 1 năm Man Utd sa thải David Moyes: Điều gì đã thay đổi? Tròn 1 năm Man Utd sa thải David Moyes: Điều gì đã thay đổi?

VTV.vn -  22/04 năm ngoái là ngày HLV David Moyes nhận trát sa thải từ Man Utd. Và sau một năm ấy, điều gì đã thay đổi nơi đội bóng giàu truyền thống xứ sương mù?

 

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia đại tài người Scotland cũng nói rằng thực tế khi đó ông không thể tìm thấy người tốt hơn thay thế vị trí ghế nóng của mình. “Tôi đã nhắn nhủ Pep Guardiola hãy gọi điện cho tôi trước khi ông ấy chấp nhận một lời đề nghị từ CLB khác tuy nhiên ông ấy đã không làm vậy và gia nhập Bayern Munich vào tháng 7/2013. Rất nhiều ứng viên mà Man Utd mong muốn đều không thể đảm nhận vị trí HLV đội bóng”.

“Jose Mourinho giữ lời với Roman Abramovich và ông ấy đã trở về với Chelsea. Còn Carlo Ancelotti thì kế vị ông ấy tại Real Madrid. Man Utd cũng biết rằng Jurgen Klopp đang hạnh phúc tại Borussia Dortmund và có thể sắp ký một bản hợp đồng mới. Louis van Gaal thì đang bận dẫn dắt ĐTQG Hà Lan cho chiến dịch World Cup 2014” – Sir Alex viết.