SLNA chi 6 tỷ giữ chân Công Vinh?

Quang Minh (Thể thao Việt Nam)Cập nhật 14:14 ngày 02/08/2014

Hợp đông của tiền đạo xứ Nghệ với SLNA sẽ chính thức hết hạn trong tháng 8 này và hai bên đang tiến hành những bước đàm phán.

Công Vinh “bật đèn xanh”

Trong những ngày qua, xuất hiện nhiều thông tin B.Bình Dương sẵn sàng chồng tiền để có Công Vinh cho mùa tới. B.Bình Dương sau khi “hút máu” Trọng Hoàng, Văn Bình và Âu Văn Hoàn, dường như muốn tiếp tục khiến SLNA phải điêu đứng. Tuy nhiên, lần này đội bóng xứ Nghệ đang quyết tâm giữ Công Vinh bằng mọi giá.

Tổng giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, đến thời điểm này lãnh đạo CLB chưa có cuộc làm việc trực tiếp nào với Công Vinh về vấn đề gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, ngay cả ở thời điểm khó khăn, SLNA sẽ giữ chân Công Vinh bằng mọi giá, thậm chí sẽ đi vay tiền.

‘ SLNA sẽ bỏ ra 6 tỷ để giữ chân Công Vinh?

“Nếu ra đi Công Vinh đã tới Sapporo với mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển sự nghiệp. Công Vinh đã chấp nhận thiệt thòi để ở lại cống hiến cho đội bóng quê hương và tôi tin Công Vinh sẽ không thay đổi quyết định. Chúng tôi quyết không để mất các trụ cột nữa, đặc biệt là Công Vinh”, ông Thanh nói.

SLNA lo mất Công Vinh, nhưng với phát biểu mới đây, chắc chắn lãnh đạo CLB đã phải thở phào nhẹ nhõm. Công Vinh chia sẻ, anh sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình ở SLNA, cụ thể là sẽ thi đấu đến năm 32 tuổi sẽ chính thức giải nghệ.

Càng vui mừng hơn khi Công Vinh “bật đèn xanh” cho SLNA về chuyện gia hợp đồng. Công Vinh cho rằng, hiện tại đang là thời điểm khó khăn chung của bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, và anh chấp nhận chịu thiệt thòi về tiền nong nếu như đặt bút ký hợp đồng với SLNA. Tiền đạo sinh năm 1985 nói rằng, Nếu các CLB khác trả giá 10, thì phía SLNA cũng phải đáp ứng được 7-8 phần, và nếu được như thế chắc chắn Công Vinh sẽ tái ký hợp đồng. Theo một số nguồn tin, con số mà CV9 đưa ra trong 3 năm cống hiến tiếp theo sẽ là 6 tỷ đồng. Đây là số tiền lớn với SLNA, nhưng đội bóng xứ Nghệ sẽ lo bằng được.

3 năm và hơn thế nữa

Công Vinh là một trong những cầu thủ Việt Nam có sự nghiệp thi đấu thành công nhất. Ngay cả ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai vượt qua tiền đạo này về độ nổi tiếng. Công Vinh khẳng định sẽ thi đấu nốt 3 năm nữa sẽ giải nghệ. Tuy nhiên, rất có thể anh sẽ tiếp tục gắn bó với SLNA trên cương vị một thành viên BHL, thậm chí là HLV.

‘ Công Vinh muốn gắn bó lâu dài với đội bóng xứ Nghệ

Ở SLNA, HLV Hữu Thắng là một tượng đài, nhưng chẳng ai có thể biết HLV sẽ tiếp tục còn dẫn dắt đội bóng xứ Nghệ sau 3 năm nữa. Trong trường hợp Hữu Thắng nghỉ, thì sự lựa chọn của lãnh đạo SLNA chắc chắn sẽ là Công Vinh chứ không ai khác. Thành công trong sự nghiệp cầu thủ, Công Vinh cũng muốn được thử sức ở nghiệp cầm quân.

Chân sút sinh năm 1985 từng nhiều lần thổ lộ rất ngưỡng mộ những HLV tài năng của thế giới như Mourinho, Guardiola, Ancelotti…Và nếu có cơ hội, chắc chắn Công Vinh sẽ làm HLV, đặc biệt là HLV của SLNA.