Trong trận đấu sớm nhất của vòng 18 Ngoại hạng Anh, Man Utd sẽ có chuyến hành quân đầy bất trắc tới Britannia của Stoke City. Dù không thực sự ổn định trong mùa giải năm nay nhưng thầy trò Mark Hughes lại thường thi đấu rất tốt trước những đội bóng lớn. Trong khi phong độ kém cỏi trên sân khách có thể khiến chuỗi trận không thắng của Man Utd kéo dài lên con số 5.
Thống kê đáng chú ý
+ Chiến thắng duy nhất mà Stoke có được trước Man Utd trong 15 cuộc đối đầu Premier League gần đây diễn ra vào năm 2014, còn lại họ hòa 2, thua 12.
+ Dẫu vậy, đội bóng có biệt danh “Thợ gốm” đã bất bại trước Man Utd trên sân nhà kể từ khi không còn được dẫn dắt bởi Sir Alex.
+ Stoke đang có thành tích sân nhà khá tệ với bốn trận thua kể từ đầu mùa, chỉ ít hơn West Brom (5 trận) và Aston Villa (6 trận).
+ Quỷ đỏ đã trải qua chuỗi sáu trận không thắng liên tiếp trên mọi đấu trường, chuỗi thành tích đáng thất vọng nhất kể từ năm 1998.
+ Nếu không thể giành trọn ba điểm, đây sẽ là chuỗi thành tích tệ nhất của “Bầy quỷ” kể từ chuỗi tám trận không thắng kéo dài giữa hai năm 1989-1990.
Đội hình dự kiến
Stoke City (4-2-3-1): Butland, Johnson, Shawcross, Wollscheid, Pieters, Whelan, Adam, Shaqiri, Bojan, Arnautovic, Diouf.
Manchester United (4-2-3-1): De Gea, Young, Phil Jones, Smalling, Blind, Carrick, Herrera, Mata, Rooney, Depay, Martial.
Trận đấu giữa Stoke City và Man Utd sẽ diễn ra lúc 19h45 hôm nay (26/12) và được tường thuật trực tiếp trên kênh K+1. Báo điện tử VTV News cũng sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.
Trận đấu khép lại với tỷ số 2-0 nghiêng về phía đội chủ nhà Stoke City. Dù Man Utd đang xếp ở vị trí cao hơn so với Stoke nhưng kết quả này cũng không khiến nhiều người ngạc nhiên. Krkic mở tỷ số ở phút 19 sau sai lầm khó chấp nhận của Depay trong khi Arnautovic hạ gục hàng thủ Man Utd bằng cú sút xa mẫu mực.
Dù HLV Van Gaal tung đội trưởng Rooney vào sân đầu hiệp 2 nhưng Stoke City đã bảo toàn lợi thế 2 bàn đến hết trận. Man Utd lại một lần nữa gây thất vọng với thất bại thứ 4 liên tiếp và cũng là trận không thắng thứ 7 liên tiếp. HLV Van Gaal chắc chắn sẽ phải hứng chịu những lời chỉ trích của báo giới và người hâm mộ. Dấu hỏi lớn bây giờ là liệu BLĐ Man Utd có quyết định trảm tướng ngay sau trận đấu này hay không?
Đội hình xuất phát
Stoke City XI: Butland, Johnson, Shawcross, Wollscheid, Pieters, Whelan, Cameron, Shaqiri, Afellay, Arnautovic, Bojan.
Subs: Haugaard, Wilson, Adam, Van Ginkel, Walters, Diouf, Joselu.
Man Utd XI: De Gea, Young, Smalling, Jones, Blind, Carrick, Herrera, Mata, Fellaini, Memphis, Martial.
Subs: Romero, Borthwick-Jackson, McNair, Varela, Pereira, Schneiderlin, Rooney.