Tăng cường an ninh gấp đôi, El Clasico vẫn diễn ra bình thường

H.M (dịch)Cập nhật 11:57 ngày 19/11/2015

Gần 3000 cảnh sát và nhân viên an ninh sẽ được huy động để đảm bảo cho trận El Clasico giữa Real Madrid và Barcelona được diễn ra suôn sẻ.

VTV.vn - Sẽ có khoảng 1.000 cảnh sát và 1.400 nhân viên an ninh để trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh - El Clasico giữa Real Madrid và Barcelona được diễn ra bình thường.

Theo chia sẻ của Thư ký Chính phủ TBN phụ trách về an ninh – ông Francisco Martinez, chính quyền thành phố Madrid sẽ siết chặt các biện pháp an ninh cho trận El Clasico giữa Real Madrid và Barcelona tại Bernabeu tối thứ Bảy (21/11).

Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp đặc biệt giữa Ban tổ chức giải đấu và các quan chức phụ trách an ninh xoay quanh công tác tổ chức trận El Clasico thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.

“Sẽ có ít nhất 1.000 cảnh sát, nhiều hơn gấp đôi so với những trận đấu như thế này trước đây, 1.400 nhân viên an ninh phối hợp với cảnh sát để đảm bảo an ninh cho trận đấu”, ông Francisco Martinez chia sẻ.

“Chúng tôi đang ở mức báo động chống khủng bố 4 (báo động 5 là mức cực kỳ nguy hiểm) và sẽ có những biện pháp an ninh tăng cường để trận đấu diễn ra một cách bình thường”, ông này cho biết thêm.

Hiện tại, cả châu Âu đang được đặt trong tình trạng báo động sau khi vụ khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris nước Pháp cuối tuần trước. Mặc dù vậy, thư ký an ninh của chính phủ TBN không đề cập đến bất cứ mối đe dọa nào ở trận El Clasico.

“Trận Siêu kinh điển sẽ diễn ra hoàn toàn bình thường và chúng tôi tin tưởng rằng không sự cố nào xảy ra. Chúng tôi hoàn toàn lạc quan về công tác an ninh. Tất cả sẽ nỗ lực để mang tới cho khán giả một ngày hội bóng đá thực sự”, ông Francisco Martinez kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.