"Thánh" Johan Cruyff sẽ được đặt tên cho SVĐ lớn nhất Hà Lan

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:13 ngày 25/03/2016

SVĐ Amsterdam Arena sẽ được đổi tên để vinh danh Johan Cruyff

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Hà Lan, CLB Ajax Amsterdam sẽ có những hành động hết sức đặc biệt nhằm tưởng nhớ huyền thoại Johan Cruyff.

Huyền thoại Johan Cruyff đã mãi mãi ra đi ở tuổi 68 sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư cùng một số vấn đề sức khỏe khác. Sự ra đi của ông được xem là mất mát lớn với bóng đá thế giới nói chung và đặc biệt bóng đá Hà Lan nói riêng.

Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã ngay lập tức đưa ra kế hoạch nhằm tri ân những đóng góp mà Cruyff dành cho nước nhà trong suốt những năm đã qua.

Cụ thể, trong trận giao hữu sắp tới giữa Hà Lan và Pháp, hai đội sẽ cùng nhau ra sân với băng đen trên tay, đồng thời trận đấu sẽ được tạm dừng ở phút thứ 14 để tưởng nhớ Cruyff. 14 chính là số áo nổi tiếng mà Cruyff còn mặc khi thi đấu chuyên nghiệp.

Ngoài hành động kể trên, CLB Ajax Amsterdam và Liên đoàn bóng đá Hà Lan còn đang dự định đổi tên SVĐ chung Amsterdam Arena thành “Johan Cruyff Arena”, nhằm giúp tên tuổi của Cruyff sống mãi trong lòng những người yêu bóng đá xứ sở hoa tulip.

“Tôi không thể chờ đến lúc đổi tên sân thành Johan Cruyff Arena nữa. Đấy là cách tri ân tốt nhất mà chúng tôi có thể làm với ông ấy”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Lan, Michael Van Praag, phát biểu.

Nhiều tên tuổi một thời của bóng đá Hà Lan cũng chia sẻ những tâm trạng đầy cảm xúc về Johan Cruyff. Ronald Koeman, Ruud Gullit, những học trò nổi tiếng của ông cũng thủ thành huyền thoại Edwin Van Der Sar.

Các trận đấu tại Hà Lan, dù chỉ là các trận thuộc giải giao hữu, cũng dành những phút mặc niệm đầy trang nghiêm nhằm tưởng nhớ những đóng góp của Cruyff.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!