Trận giao hữu giữa Việt Nam và Kuwait có nguy cơ bị hủy vì lệnh cấm của FIFA

Ban Thể thao VTVCập nhật 19:41 ngày 18/10/2015

LĐBĐ Việt Nam phải thay đổi kế hoạch về trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Kuwait dự kiến diễn ra trong trung tuần tháng 11.

VTV.vn - Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐT Kuwait trên sân Thống Nhất vào tháng 11 tới nhưng kế hoạch này có thể bị hủy do Kuwait vừa nhận lệnh cấm từ FIFA.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây đã ban hành lệnh cấm mọi hoạt động bóng đá của Kuwait tại đấu trường quốc tế bắt đầu từ ngày 15/10. Lý do của sự việc trên là do chính phủ nước này trong thời gian qua đã có những động thái can thiệp sâu vào vào hoạt động của liên đoàn bóng đá Kuwait.

Quyết định này của FIFA rất có thể sẽ khiến LĐBĐ Việt Nam phải thay đổi kế hoạch về trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Kuwait dự kiến diễn ra trong trung tuần tháng 11.

Tại phiên họp của Ủy ban điều hành liên đoàn bóng đá thế giới diễn ra vào cuối tháng 9, FIFA đã đưa ra những cảnh báo về việc bộ thể thao của Kuwait đã can thiệp sâu vào hoạt động của LĐBĐ nước này. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không được các cơ quan Kuwait giải quyết một cách ổn thỏa dẫn đến việc FIFA chính thức đưa ra lệnh cấm trên. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bóng đá Kuwait trên phương diện đội tuyển quốc gia lẫn cấp CLB.

Hiện tại, ở vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Kuwait đang xếp thứ 2 tại bảng G với 10 điểm sau 5 lượt trận và nằm trong nhóm những đội nhiều khả năng giành vé tham dự vòng loại thứ 3 với tư cách 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Trong khi đó, tại đấu trường AFC Cup 2015, Kuwait cũng có hai đại diện đoạt vé vào vòng bán kết. Lệnh cấm của FIFA sẽ chỉ được dỡ bỏ khi LĐBĐ Kuwait có thể trở lại hoạt động một cách độc lập. Trước đó, vào cuối tháng 5 vừa qua LĐBĐ Indonesia cũng đã bị FIFA đình chỉ hoạt động với lý do tương tự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!