Tuyển thủ U23 Việt Nam cạnh tranh quyết liệt để giành suất đá chính

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:44 ngày 14/05/2015

VTV.vn - Sự cạnh tranh quyết liệt của các tuyển thủ là một trong những nguyên nhân khiến cho U23 Việt Nam liên tục gặp tổn thất về lực lượng.

Số ca chấn thương của ĐT U23 Việt Nam hiện đã tăng lên con số 9, một số lượng đáng báo động khi mà SEA Games 28 đang đến rất cận kề. Cuộc cạnh tranh quyết liệt cho một suất đá chính luôn khiến cho các buổi tập của U23 Việt Nam sôi nổi.

Tiền vệ Tuấn Anh là gương mặt mới nhất gia nhập danh sách chấn thương của ĐT U23 Việt Nam. Theo chẩn đoán, tiền vệ của CLB HAGL bị viêm gân cơ nhị đầu phía sau đùi. Sau 1 ngày không thể tập cùng đồng đội, trong buổi tập sáng nay (14/5), Tuấn Anh đã có thể tập nhẹ. Thế nhưng, khả năng bình phục để tham dự SEA Games 28 của tiền vệ này vẫn còn để ngỏ.

Nhóm những cầu thủ chấn thương như Thanh Hiền, Hoàng Lâm, Huy Hùng, Phi Sơn vẫn tập riêng và đang có những tiến triển tốt trong quá trình hồi phục. Rõ ràng, sự cạnh tranh công bằng mà cũng không kém phần quyết liệt của các tuyển thủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho U23 Việt Nam liên tục gặp tổn thất về lực lượng.

Hậu vệ Phạm Mạnh Hùng cho biết: "Mức độ tập luyện khá căng, anh em toàn đội rất cố gắng, cường độ va chạm mạnh để lọt vào mắt của HLV".

Thời gian tới SEA Games 28 không còn nhiều nên HLV Miura nhiều khả năng sẽ không bổ sung thêm nhân sự. Vì thế, trong thời điểm nước rút này, việc bảo toàn lực lượng cho U23 Việt Nam là rất quan trọng. Trước tình trạng chấn thương đang ngày một nhiều, BHL đã đề ra một giáo án hồi phục thể lực cấp tốc cho các cầu thủ. Cụ thể, ngay sau buổi tập, các tuyển thủ sẽ được tắm nước đá và thư giãn tại bể bơi nhằm giảm stress và giải tỏa áp lực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.