VFF phủ nhận việc bảo lưu suất dự V.League của Ninh Bình

H.TCập nhật 09:52 ngày 27/12/2015

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn phát biểu tại buổi họp báo ngày 26/12

VTV.vn - Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF chưa bao giờ đồng ý bảo lưu suất dự V.League cho Vissai Ninh Bình mà vấn đề này đã bị Ban chấp hành bác bỏ gần như tuyệt đối.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ 6 khoá VII, Ban chấp hành VFF đã quyết định chấm dứt tư cách thành viên của CLB Vissai Ninh Bình cùng 5 tổ chức khác. Đây là điều khá bất ngờ bởi trước đó, đã có thông tin cho rằng, VFF sẽ bảo lưu suất đá V.League cho Ninh Bình sau vụ bán độ đình đám của CLB này năm 2014.

Theo ông bầu Hoàng Mạnh Trường, Vissai Ninh Bình đề đạt nguyện vọng được thi đấu tại V.League 2017 xuất phát từ lời hứa của 2 người đứng đầu VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn.

Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều qua (26/12), Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tuyên bố chắc nịch rằng, ông chưa bao giờ hứa sẽ bảo lưu suất dự V.League cho Ninh Bình: “Đây là thông tin không chính xác. Năm 2014, Chủ tịch Lê Hùng Dũng báo cáo trực tiếp với Ban chấp hành về cuộc gặp với anh Trường và được thông báo về vụ tiêu cực còn tôi chưa có cuộc gặp trực tiếp nào với anh Trường. Tại cuộc họp BCH có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Chủ tịch và cá nhân tôi mong muốn bảo lưu nhưng quy chế Liên đoàn yêu cầu phải thông qua BCH”.

“Cách đây 3 tháng, anh Trường đã gọi điện cho tôi nhắc lại về chuyện thi đấu ở V.League và tôi đã gửi đề nghị lên BCH. Sau cuộc họp tại TP.HCM, một đoàn khảo sát đã xuống Ninh Bình kiểm tra các điều kiện của một CLB chuyên nghiệp để đánh giá và khảo sát. Dựa trên báo cáo, BCH đã không chấp nhận với số phiếu gần như tuyệt đối” - Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.


Tham dự buổi họp báo có sự tham gia của 4 lãnh đạo VFF (từ phải qua trái) gồm Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi

Tham dự buổi họp báo có sự tham gia của 4 lãnh đạo VFF (từ phải qua trái) gồm Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi

Phó Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi – trưởng đoàn khảo sát – cũng đã giải thích thêm về việc tại sao Ninh Bình bị chấm dứt tư cách thành viên: “Cách đây 6 tháng, một đoàn công tác bóng đá Ninh Bình đã đến gặp đại diện Liên đoàn để đề đạt mong muốn tham dự V.League 2017. Chúng tôi đã giải thích rất rõ về điều lệ, về những yêu cầu đáp ứng yêu cầu chuyên môn, cơ cấu hoàn thiện của tổ chức. LĐBĐVN đã xuống khảo sát thực trạng và hai bên đã ký văn bản. Cho đến hôm nay, do Ninh Bình không tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp trong 2 năm qua, không nằm trong tiêu chuẩn điều lệ quy định nên đã không được công nhận là thành viên trong những năm tiếp theo”.

Cuộc họp báo còn xoay quanh những chủ đề nóng khác như sức khỏe Chủ tịch Lê Hùng Dũng hay sự vắng mặt bất ngờ của Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức. Theo Phó chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ, sức khỏe của Chủ tịch Lê Hùng Dũng rất tốt và đủ sức làm việc tới hết nhiệm kỳ. Trong khi đó, bầu Đức không dự cuộc họp BCH là vì lý do công tác ở Lào và đã làm văn bản xin phép Chủ tịch và thường vụ Liên đoàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.