VFF triển khai chuỗi hoạt động nhân Ngày bóng đá phong trào của AFC

VTV NewsCập nhật 08:42 ngày 16/05/2015

Cúp bóng đá cộng đồng tại Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm nay sau thành công của giải đấu năm 2014

VTV.vn - Cúp bóng đá cộng đồng tại Việt Nam 2015 (Cúp FFAV 2015) lần 3 do VFF/FFAV tổ chức sẽ được diễn ra tại thành phố Huế để hưởng ứng Ngày bóng đá phong trào của AFC.

Ngày bóng đá phong trào do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khởi xướng và phát động trên toàn châu Á đã chính thức bắt đầu các chuỗi hoạt động của mình từ ngày 15/5. Là thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá châu Á, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) rất tích cực hưởng ứng sự kiện giàu ý nghĩa này bằng các hoạt động cụ thể.

Năm nay, số lượng các Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên tham gia Ngày bóng đá phong trào của AFC đã tăng lên con số 31, gấp đôi so với lần đầu được tổ chức vào năm 2013.

Năm nay, số lượng các Liên đoàn bóng đá tham gia Ngày bóng đá phong trào của AFC đã tăng lên con số 31, gấp đôi so với năm 2013.

VFF đã triển khai tổ chức các hoạt động bóng đá phong trào, vừa tạo thêm sân chơi, rèn luyện kỹ năng cho trẻ em, học sinh, vừa từng bước góp phần phát triển một cấu trúc bóng đá bền vững với nền tảng cơ sở chính là bóng đá phong trào, bóng đá học đường và bóng đá cộng đồng.

Cụ thể, trong dịp diễn ra Ngày bóng đá phong trào AFC, dưới sự bảo trợ của VFF, các trẻ em thuộc làng SOS Hà Nội sẽ được tham gia vào các hoạt động tập luyện, thi đấu bóng đá, gặp gỡ giao lưu, chơi các trò chơi vận động và rèn luyện kỹ năng sống dưới sự hướng dẫn của các HLV của VFF. Các hoạt động này sẽ được tổ chức vào 16/5.

Bên cạnh đó, trong hai ngày 16-17/5, VFF sẽ tiếp tục phối hợp với tổ chức bóng đá cộng đồng Na Uy (FFAV) triển khai hàng loạt các hoạt động tập luyện, thi đấu và vui chơi cho các trẻ em thuộc các trường tiểu học của Thừa Thiên Huế. Dự kiến, số lượng các em tham gia vào các sự kiện của VFF/FFAV lên tới xấp xỉ 5.000 người.

Đặc biệt, từ ngày 2 đến 5/6/2015, Cúp bóng đá cộng đồng tại Việt Nam 2015 (Cúp FFAV 2015) lần 3 do VFF/FFAV tổ chức sẽ được diễn ra tại thành phố Huế với sự tham gia của gần 3.500 học sinh và 700 huấn luyện viên/săn sóc viên.

Lễ khai mạc FFAV 2015 sẽ có sự tham dự của Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá NaUy (NFF), Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và các lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.