Aerobic Việt Nam vượt khó, chinh phục Giải vô địch thế giới ở Hàn Quốc

Minh NguyệtCập nhật 14:56 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Bất chấp những khó khăn, ĐT Aerobic Việt Nam vẫn quyết tâm chinh phục Giải vô địch thế giới ở Hàn Quốc.

Aerobic không phải là môn thể thao Olympic nên sự đầu tư cho môn này còn hạn chế, vì thế mà các VĐV Việt Nam cũng chưa có nhiều cơ hội cọ xát. Giải Aerobic vô địch thế giới diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc tới đây mới là giải đấu thứ 2 trong năm của ĐT Aerobic Việt Nam. Tuy nhiên toàn đội tỏ ra rất quyết tâm chinh phục những tấm huy chương dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Nhà tập, nơi các VĐV Aerobic Hà Nội và ĐTQG tập luyện và sinh hoạt; nhìn cơ sở vật chất ở đây cũng đủ hiểu mức độ đầu tư cho môn thể thao vốn chưa bao giờ là môn Olympic như thế nào. Thế nên, mỗi khi Aerobic Việt Nam đạt được thành tích ở giải quốc tế đều rất đáng khâm phục. Thành tích 1HCV, 1HCB và 3HCĐ tại cúp thế giới ở Nhật Bản đầu tháng 4 là 1 minh chứng.

Giải VĐTG có tất cả 17 nội dung với 436 bài, Aerobic Việt Nam không tham dự 2 nội dung đồng đội nên chỉ thi 20 bài của 15 nội dung ở nhóm tuổi trên 18 và dưới 18.

Đêm mai (10/6), 27 thành viên trong đó có 20 VĐV gồm 7 VĐV Hà Nội cùng 13 VĐV của Hải Phòng và Tp HCM bằng nguồn kinh phí xã hội hóa sẽ lên đường sang Incheon – Hàn Quốc dự giải. Giải VĐTG diễn ra từ 13/6 đến 16/6 và ngày 20/6 toàn đội sẽ trở về nước.

Khoảnh khắc ấn tượng trong ngày thi đấu 9/12 tại SEA Games 30

0 0 Xem thêm

VTV.vn - ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành tấm HCB, Điền kinh Việt Nam tiếp tục "gặt vàng", Aerobic thắng lớn... là những ấn tượng trong ngày 9/12 tại SEA Games 30.