Ánh Viên rực sáng, Việt Nam ra quân thắng lợi tại SEA Games 28

Thể thao VTV NewsCập nhật 21:39 ngày 06/06/2015

Ánh Viên được dự đoán sẽ tiếp tục thống trị ở nhiều nội dung nữa tại SEA Games 28 lần này

VTV.vn - Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 28, các kình ngư trẻ của Việt Nam đã giành 3 HCV trong khi đấu kiếm và điền kinh cũng đem lại niềm tự hào cho Tổ quốc.

Ánh Viên sẽ thống trị đường đua xanh ở SEA Games 28?

Ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 28 đã diễn ra với 6 nội dung của môn bơi lội. Trong đó, các VĐV của Việt Nam tham dự 5 nội dung nhưng giành tới 3 HCV và phá tới 4 kỷ lục SEA Games.

SEA Games 28: Việt Nam giành 9 HCV trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên SEA Games 28: Việt Nam giành 9 HCV trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên

VTV.vn - Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước đã xuất sắc mang về 3 HCV và phá 4 kỷ lục SEA Games để giúp đoàn TTVN đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp với 13 HCV.

Người góp công lớn nhất cho thành công này của bơi lội Việt Nam không ai khác chính là kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên khi cô chiến thắng đầy ấn tượng ở 2 cự ly 800m tự do và 400m hỗn hợp. Điều làm tất cả mọi người theo dõi các chặng bơi chung kết vào buổi tối 6/6 phải ngả mũ trước Ánh Viên chính là việc nữ kình ngư này có thể thi đấu 2 nội dung bơi liên tiếp nhưng vẫn đủ sức để về đích trước các đối thủ cả chục giây.

Trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games, Ánh Viên từng phát biểu rằng, mục tiêu của cô ở giải lần này không chỉ là những tấm huy chương Vàng mà còn hướng tới Olympic 2016. Rõ ràng, với những màn trình diễn đã qua, Ánh Viên đã chứng mình đấu trường Đông Nam Á vẫn là quá nhỏ đối với cô và Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn toàn có thể trông chờ vào nhiều tấm HCV SEA Games 28 nữa từ cô gái người Cần Thơ này.

Ánh Viên rạng rỡ trên bục nhận tấm huy chương Vàng SEA Games (Ảnh: VTV News) 

Ngoài Ánh Viên, Hoàng Quý Phước cũng đã có một ngày thi đấu thành công khi anh xuất sắc giành HCV ở nội dung 200m tự do nam và xác lập kỷ lục mới của SEA Games. Với bước chạy đà thuận lợi này, kình ngư của Đà Nẵng cũng đang rất quyết tâm để mang thêm nhiều tấm HCV nữa cho Tổ quốc ở các nội dung thế mạnh như 100m, 50m, 400m tự do và 100m bướm trong ngày thi đấu tiếp theo.

Đấu kiếm tiếp đà thăng hoa ở các nội dung đồng đội

Sau khi giành 4 tấm HCV ở các nội dung thi đấu đơn, đấu kiếm Việt Nam có thêm 2 lần đứng ở bục cao nhất trong ngày thi đấu hôm nay ở các nội dung đồng đội.

Nguyễn Tiến Nhật cùng các đồng đội đã trải qua một trận chung kết nghẹt thở với đội chủ nhà Singapore ở nội dung kiếm 3 ba cạnh đồng đội nam. Tiến Nhật và đối thủ quen thuộc của anh là Lim Wen Wei đã so kè với nhau từng điểm một ở hiệp đấu cuối cùng và kiếm thủ của Việt Nam lại một lần nữa giành chiến thắng để mang về HCV thứ 5 cho đấu kiếm Việt Nam.

Tiến Nhật đã có tấm HCV thứ tại SEA Games 28 lần này 

Sau đó, Vũ Thành An cũng có lần thứ 2 đăng quang tại SEA Games 28 với thắng lợi trong trận chung kết kiếm chém đồng đội nam để đánh dấu ngày thi đấu thành công thứ 3 liên tiếp của môn đấu kiếm.

Chút tiếc nuối ở môn thể thao đậm chất hiệp sĩ này khi các nữ kiếm thủ của chúng ta không thể làm nên bất ngờ trước đội chủ nhà Singapore trong trận chung kết kiếm liễu đồng đội nữ. Tuy nhiên, với 6 HCV đã đạt được, đấu kiếm Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đề ra và sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao tiếp theo ở SEA Games 28.

Ngoài ra, nếu như bơi lội và đấu kiếm đã mang về 5 tấm HCV thì các môn điền kinh, judo, thể dục dụng cụ và bi sắt cũng đã mở hàng Vàng thành công để góp công trong thành tích 9 HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam ở ngày thi đấu chính thức đầu tiên.

Chủ nhân 9 tấm HCV mà Đoàn Thể thao Việt Nam giành được trong ngày 6/6:

-Hoàng Quý Phước (200m bơi tự do)

-Nguyễn Thị Ánh Viên (800m bơi tự do, 400m bơi hỗn hợp)

-Bùi Văn Tài, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh và Vũ Thành An (kiếm chém đồng đội nam)

-Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng và Phạm Hùng Dương (Kiếm ba cạnh nam đồng đội)

-Lê Thanh Tùng, Hoàng Cường, Đinh Phương Thanh, Phạm Phước Hưng và Đặng Nam (thể dục dụng cụ đồng đội nam )

-Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ 20km nữ)

-Trần Thị Thanh Thủy (judo)

-Nguyễn Thị Thi (bi sắt)

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28 và Lịch thi đấu các môn SEA Games 28.

 

Francesco Bagnaia giành pole tại GP San Marino

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay đua người Italia đang có được phong độ cao và việc anh có được pole vào hôm qua là điều không quá bất ngờ.