Arnold Palmer: Người tiên phong của môn golf hiện đại

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:41 ngày 05/10/2016

VTV.vn - Arnold Palmer - huyền thoại trong thế giới golf là người đi đầu trong công cuộc xây dựng nên hình ảnh 1 thế giới golf đầy lịch lãm như ngày nay.

Giới chuyên môn và truyền thông quốc tế đánh giá Arnold Palmer là người đóng góp nhiều nhất để giúp giải golf nhà nghề tăng sức quyến rũ và ngày càng phổ biến như hiện nay. Ông là người có công lớn đưa golf đến với đông đảo công chúng từ những năm 1960, và tới ngày nay vẫn là một trong những golf thủ được yêu mến nhất mọi thời đại, với những phát ngôn và hình ảnh vô cùng lịch thiệp.

Arnold Palmer chia sẻ: "Đây là trò chơi dành cho những quý ông lịch lãm, và chúng tôi sẽ tiếp tục chơi golf trong hình ảnh những quý ông lịch lãm. Chúng tôi quan sát luật lệ, chúng tôi đặt ra quy chuẩn và mục tiêu cao cho riêng mình. Nếu như tôi có thể cống hiến và đạt nhiều thành tựu hơn trong môn golf thì tôi sẽ thấy vô cùng hạnh phúc".

Arnold Palmer được biết tới với biệt danh "The King", dịch ra là nhà vua, chính là siêu sao đầu tiên của kỷ nguyên truyền hình thể thao. Ông lên thi đấu chuyên nghiệp năm 1955. 3 năm sau, Arnold mang về chức vô địch giải major đầu tiên ở The Master. Trong khoảng thời gian tiếp theo đến năm 1964, Arnold Palmer giành thêm 3 chức vô địch tại Augusta, 1 chiến thắng tại Mỹ mở rộng, 2 lần đăng quang Open Championship và cuốn hút thêm nhiều khán giả truyền hình cho môn golf. Những người xem golf thời đó đã yêu mến "Arnie", và cả phong cách theo kiểu "trái tim lộ rõ trên tay áo" của ông. Arnold Palmer giải nghệ năm 2006. Có thể những Jack Nicklaus, Tiger Woods về sau đã vượt xa thành tích của đàn anh từng có 7 major này, nhưng những thiện cảm mà dư luận thế giới dành cho Arnie là không thể sánh bằng.