Bí quyết thành công của lực sỹ Trịnh Văn Vinh

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:42 ngày 06/12/2017

VTV.vn - 2017 là một năm rất thành công của lực sỹ Trịnh Văn Vinh. Hãy cùng tìm hiểu đôi chút về bí quyết thành công của lực sỹ trẻ đầy tài năng này.

Lần đầu tham dự SEA Games, Indoor Games rồi tới giải Vô địch thế giới, Trịnh Văn Vinh đều giành HCV. Những thành công ấy thật ấn tượng nhất là khi lực sỹ trẻ đã vượt qua cơn đau của những chấn thương dai dẳng.

Lực sỹ Hoàng Anh Tuấn - HCB Olympic 2008 là người đã truyền cảm hứng để Văn Vinh viết tiếp những trang vàng của cử tạ Việt Nam.

"Năm 2008, em xem anh Hoàng Anh Tuấn thi đấu tại Olympic Bắc Kinh, sau đó em mới biết nhà anh Tuấn gần nhà em ở trên Phố Mới, rồi thầy về tuyển, thế là em theo và được tập luyện đúng nơi mà anh Tuấn từng tập" - Vinh chia sẻ.

Người thầy đầu tiên của lực sỹ Trịnh Văn Vinh và cựu VĐV Hoàng Anh Tuấn Người thầy đầu tiên của lực sỹ Trịnh Văn Vinh và cựu VĐV Hoàng Anh Tuấn

VTV.vn - Nhân ngày 20/11, hãy cùng về thăm HLV Đỗ Đình Du, người thầy đầu tiên của lực sĩ Trịnh Văn Vinh và cựu VĐV Hoàng Anh Tuấn.

Trịnh Văn Vinh đã làm được ở tuổi 22 khi giúp cử tạ Việt Nam, không chỉ lần đầu mà tới 3 lần trong năm 2017 được vinh danh ở đấu trường quốc tế ở hạng cân 62kg không phải sở trường.

Từng tạo nên đột phá với mức tổng cử tăng tới 17 kg chỉ trong vòng 1 năm, Văn Vinh đang rất tự tin để chinh phục thêm những cột mốc mới trong sự nghiệp.

"Em hi vọng sẽ giành vé dự Olympic năm 2020, đổi màu huy chương cho cử tạ Việt Nam" - Vinh tự tin cho biết.