Trịnh Văn Vinh phá kỷ lục SEA Games 29: "Lấy thành tích của đối thủ làm động lực cho bản thân"

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:00 ngày 28/08/2017

VTV.vn - Trịnh Văn Vinh đạt tổng cử 307 kg - thành tích tốt nhất trong các VĐV tranh huy chương hạng cân 62kg chiều nay 28/8.

Ở lần cử đẩy đầu tiên Văn Vinh dễ dàng thực hiện thành công mức tạ 162kg, trong khi đối thủ Eko đạt mức tổng cử là 306kg sau khi thực hiện không thành công mức cử đẩy 169kg.

Để giành HCV, Vinh quyết định nâng mức tạ ở lần cử đẩy thứ 2 lên 172kg và anh đã thành công và phá kỷ lục SEA Games. Không những thế, anh phá thêm kỷ lục với mức tổng cử 307kg. VĐV của Việt Nam giành HCV một cách nghẹt thở khi hơn lực sĩ của Indonesia chỉ 1kg.

Trịnh Văn Vinh phá kỷ lục SEA Games 29: Lấy thành tích của đối thủ làm động lực cho bản thân - Ảnh 1.

Trịnh Văn Vinh phá kỷ lục SEA Games cử đẩy với 172kg

Như vậy, Văn Vinh giành HCV và phá đến 2 kỷ lục: kỷ lục cử đẩy 172kg (kỷ lục cũ của Eko là 167kg) và tổng cử 307kg (kỷ lục cũ là 304kg) cũng của Eko vừa xác lập.

Chia sẻ sau chiến thắng nghẹt thở, Trịnh Văn Vinh cho hay: "Em không hề bị áp lực bởi thành tích mà Eko của Indonesia làm được. Ngược lại, em tự tin hơn và lấy thành tích của chính Eko làm động lực cho bản thân và em đã thành công".

Trịnh Văn Vinh phá kỷ lục SEA Games 29: Lấy thành tích của đối thủ làm động lực cho bản thân - Ảnh 2.

Niềm vui của Trịnh Văn Vinh sau khi phá kỷ lục SEA Games 29

Trịnh Văn Vinh phá kỷ lục SEA Games 29: Lấy thành tích của đối thủ làm động lực cho bản thân - Ảnh 3.

Sự phấn khích cao độ sau chiến thắng kịch tính

"Tấm HCV này xin dành tặng các thầy trong ban huấn luyện và gia đình. Em rất vui mừng và vinh hạnh khi đem vinh quang về cho Tổ quốc", Trịnh Văn Vinh chia sẻ.

Bên cạnh đó, Văn Vinh cũng chia sẻ rằng mình đang bị chấn thương và nếu không dự SEA Games 29 chắc anh đã đi điều trị chấn thương. Tuy nhiên, với nỗ lực thi đấu và quyết tâm cao, Trịnh Văn Vinh đã vượt qua chấn thương cũng như mọi áp lực để mang về tấm HCV quý giá môn cử tạ ở hạng cân 62kg.

Trịnh Văn Vinh phá kỷ lục SEA Games 29: Lấy thành tích của đối thủ làm động lực cho bản thân - Ảnh 4.

Trịnh Văn Vinh với nụ cười chiến thắng

Trịnh Văn Vinh phá kỷ lục SEA Games 29: Lấy thành tích của đối thủ làm động lực cho bản thân - Ảnh 5.