Bình luận viên huyền thoại Marv Albert nghỉ hưu

Đình CườngCập nhật 05:25 ngày 05/07/2021

VTV.vn - Chuyên gia về NBA của kênh TNT Marv Albert đã chính thức chia tay khán giả, khép lại hơn nửa thế kỷ cống hiến.

Game 6 chung kết miền Đông giữa Milwaukee Bucks và Atlanta Hawks là lần cuối cùng bình luận viên Marv Albert làm việc. Ông quyết định dừng lại thay vì chờ tới khi mùa giải kết thúc với series NBA Finals. Lý do mà người đàn ông 80 tuổi này đưa ra là để giành thời gian chăm sóc gia đình. Ông từng có ý định nghỉ hưu từ trước đó.

Bình luận viên huyền thoại Marv Albert nghỉ hưu - Ảnh 1.

BLV Marv Albert từng nhận rất nhiều giải thưởng uy tín

Marvin Phillip Aufrichtig - hay còn gọi là Marv Albert, bắt đầu công việc bình luận từ năm 1965 trên sóng radio và TV cho các trận sân nhà của New York Knicks. Sau đó, ông bắt đầu làm việc cho các hãng truyền thông lớn hơn như NBC, TNT hay YES. Ông từng giành nhiều giải thưởng báo chí lớn, trong đó đáng kể nhất là 5 giải Emmy dành cho lĩnh vực thể thao.

Chất giọng sôi nổi đặc trưng và vốn kiến thức đồ sộ với hơn 50 năm trong nghề đã giúp Marv Albert tạo dựng tên tuổi. Ông từng được bình luận những trận đấu đầu tiên của Michael Jordan và chứng kiến siêu sao này đi vào lịch sử, và rất nhiều những trận đấu đáng nhớ khác. Chắc chắn, người hâm mộ NBA sẽ rất nhớ đến ông.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!