Sergio Perez xin lỗi Charles Leclerc sau GP Áo

Đình CườngCập nhật 05:22 ngày 05/07/2021

VTV.vn - Tay đua người Mexico Sergio Perez hành xử rất chuyên nghiệp sau sự cố tại Red Bull Ring vào hôm qua.

Việc bị thất thế quá sớm đã khiến Sergio Perez - người có vị trí thứ 3 ở vạch xuất phát, trở nên nôn nóng. Anh đã tấn công trái luật trước Lando Norris ở đầu chặng đua, và sau đó có hành động ngăn cản Charles Leclerc khi đối thủ cố gắng vượt lên. Hình phạt mà các giám sát đường đua dành cho Perez là 2 lần cộng 5 giây vào thành tích, đồng nghĩa với việc tay đua người Mexico xếp thứ 6 chặng này.

Sergio Perez xin lỗi Charles Leclerc sau GP Áo - Ảnh 1.

Perez đã trải qua 1 chặng đua khó khăn khi có thời điểm lao vào sỏi

Sau khi kết thúc GP Áo, thay vì phàn nàn, Perez lại chính thức gửi lời xin lỗi tới đối thủ. Anh thừa nhận với các phóng viên: "Tôi rất xin lỗi Charles vì đó không phải cách mà tôi muốn làm. Tôi không phải tay đua theo kiểu đó. Chúng tôi đang cạnh tranh quyết liệt cho từng mét, phanh rất nóng và chúng tôi chỉ cố gắng phanh càng muộn càng tốt. Tôi không nhìn thấy sự cố lúc đó, nhưng tôi rất tiếc nếu làm ảnh hưởng tới cậu ấy. Charles đã có 1 chặng đua đầy vất vả và nỗ lực như tôi. Tôi cảm thấy không hài lòng với bản thân mình".

Về phần Charles Leclerc, tay đua của Ferrari được đôn lên xếp thứ 5. Anh chấp nhận lời xin lỗi của đối thủ và không muốn phóng đại sự việc.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!