BTC VTV Cup 2015 công bố giá vé siêu rẻ để phục vụ người dân

Tạ HiểnCập nhật 16:51 ngày 21/07/2015

Phó Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Văn Hà chia sẻ các thông tin về công tác chuẩn bị cho giải (Ảnh:Quang Phát)

VTV.vn - Do bóng chuyền là một môn thể thao rất được hâm mộ tại Bạc Liêu nên BTC VTV Cup 2015 đã chuẩn bị các phương án để tránh tình trạng “vỡ sân”, đặc biệt ở trận chung kết.

Tại buổi họp giới thiệu Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015 diễn ra hôm qua (20/7), ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Bạc Liêu đã chia sẻ các thông tin về công tác chuẩn bị cho giải.

Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm nay sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu có sức chứa lên tới 3.000 khán giả. Công trình hiện đại này mới được khánh thành vào tháng 3/2014 và từng là địa điểm diễn ra giải bóng chuyền Đạm Cà Mau. Sau quá trình chuẩn bị kỹ càng, đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã cơ bản hoàn thành các công tác chuẩn bị, phục vụ giải VTV Cup.

Về vấn đề bán vé, BTC sân đã chính thức phát hành vé từ ngày 16/7. Theo đó, người hâm mộ chỉ phải chi ra 30.000 đồng để theo dõi một ngày thi đấu vòng loại gồm 3 trận, tức trung bình mỗi trận đấu chỉ có … 10.000 đồng. Giá vé các trận bán kết và chung kết cũng rất ưu đãi, lần lượt là 40.000, 50.000 đồng. Số lượng vé sẽ được BTC phân bổ đến khắp các huyện, thành phố của tỉnh Bạc Liêu.

Như vậy, VTV Cup lần này có giá vé thấp hơn khá nhiều so với kỳ VTV Cup 2014 được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Năm ngoái, giá vé của trận chung kết là 150.000 đồng nhưng ở thời điểm trước trận đấu, không ít khán giả phải chấp nhận bỏ ra 400.000 đồng cho "phe vé" để được vào sân.

Do bóng chuyền là một môn thể thao rất được hâm mộ tại Bạc Liêu nên BTC giải đã chuẩn bị các phương án để tránh tình trạng “vỡ sân”, đặc biệt ở trận chung kết diễn ra vào ngày 1/8.

Tiểu ban bảo vệ địa phương đã được tập huấn để đối phó với tình trạng quá tải, không thể quản lý số người đến sân. Bên cạnh đó, BTC sẽ bố trí màn hình lớn phía trước nhà thi đấu và quảng trường để phục vụ nhu cầu theo dõi của đông đảo người dân Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Văn Hà cũng cam kết “BTC địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ nhân dân trong thời gian diễn ra VTV Cup”.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 25/7 đến ngày 1/8. Ngoài đội chủ nhà Việt Nam, giải còn có sự tham gia của 5 đội bóng mạnh là ĐT U23 Thái Lan, ĐT Philippines, ĐT CHDCND Triều Tiên, CLB Liêu Ninh và CLB Nam Kinh (Trung Quốc). Hiện nay, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện tại TP.HCM trước khi di chuyển tới thành phố Bạc Liêu để khởi động chiến dịch bảo vệ danh hiệu VTV Cup đã giành được vào năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.