BTV Thanh Huyền trổ tài đấu kiếm không kém cạnh VĐV chuyên nghiệp

P.VCập nhật 18:51 ngày 17/04/2016

VTV.vn - Phóng viên Thanh Huyền của Ban Thể thao VTV đã có một ngày trải nghiệm với môn đấu kiếm để hiểu được niềm đam mê của các VĐV ĐT đấu kiếm trẻ Hà Nội.

Tuần qua, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã giành tới 3 suất dự Olympic Rio 2016. Đây cũng là thành tích lần đầu tiên có được của môn thể thao này. Đằng sau mỗi thành công của một môn thể thao luôn có những đam mê được tiếp nối qua nhiều thế hệ.

Phóng viên Thanh Huyền của Ban Thể thao VTV đã đi tìm trả lời cho niềm đam mê đặc biệt đó tại đội tuyển đấu kiếm trẻ Hà Nội - lá cờ đầu của môn đấu kiếm cả nước.

Tại đây, cô đã có một ngày trải nghiệm làm VĐV đấu kiếm để hiểu được sự hấp dẫn của môn thể thao này. Dưới sự hướng dẫn của HLV Nguyễn Tiến Việt, Thanh Huyền đã nắm những động tác cơ bản của môn đấu kiếm như bước tiến, bước lùi, đâm xoạc hay đỡ.

Sau buổi tập vất vả, nữ phóng viên của VTV chia sẻ: “Các động tác của môn đấu kiếm rất khó và có vẻ nhàm chán nhưng khi vượt qua các giới hạn và mặc áo giáp để thi đấu lại là cảm giác khác. Đó là cảm giác luôn muốn chiến thắng và vượt qua chính mình. Chắc chắn đây là điểm hấp dẫn khiến môn đấu kiếm được nhiều VĐV cảm thấy yêu mến đến vậy. Hy vọng một ngày nào đấy, mọi người sẽ thử sức trải nghiệm làm VĐV đấu kiếm để tự cảm nhận sự hấp dẫn của môn thể thao này”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.