Đấu kiếm Việt Nam quyết tâm hướng tới Olympic 2016

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:41 ngày 12/01/2016

VTV.vn - Đấu kiếm được đánh giá là một trong những môn thể thao của Việt Nam có khả năng hiện thực hóa giấc mơ Olympic.

Trong năm 2016, đấu trường lớn nhất đối với thể thao Việt Nam là Olympic 2016 tổ chức tại Rio, Brazil. Hiện tại, Việt Nam đã có 6 suất dự thế vận hội thuộc về Ánh Viên ở môn bơi, Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường ở môn băn sung và 3 suất thuộc môn cử tạ. Trong khi đó, các vận động viên ở bộ môn khác cũng đang nỗ lực để có thể hiện thực hóa giấc mơ Olympic. Trong số đó, đấu kiếm được đánh giá là một trong những bộ môn có khả năng đạt được mục tiêu này và các kiếm thủ cũng thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao trước kỳ Olympic sắp tới.

Tại SEA Games 28, đấu kiếm là một trong những đội tuyển thi đấu thành công nhất khi giành về cho đoàn thể thao Việt Nam tới 8 HCV, đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Năm nay, mục tiêu dự Olympic 2016 được đặt vào 3 kiếm thủ. Ngoài gương mặt quen thuộc là Nguyễn Tiến Nhật ở nội dung kiếm 3 cạnh, hy vọng của đấu kiếm Việt Nam còn đặt vào các kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Thị Lệ Dung ở nội dung kiếm chém.

Chỉ còn vài tháng nữa là đến ngày chốt danh sách cuối cùng, các vận động viên đang nỗ lực tập luyện, thi đấu để tích thêm điểm số. Tuy nhiên, dù quyết tâm rất cao nhưng họ không tránh được những áp lực. Để có vé trực tiếp đên Rio vào mùa hè tới, Thành An và Lệ Dung phải đứng nhất hoặc nhì tại khu vực châu Á, trong khi đó, với điểm số đã tích được, họ hiện đang xếp thứ 3. Tuy nhiên, việc vượt mặt các đối thủ khác trong khu vực là vô cùng khó khăn.

Dự kiến, Thành An, Lệ Dung và các đồng đội ở nội dung kiếm chém sẽ tham dự thêm khoảng 3 giải đấu nữa để tích điểm. Nếu không thể vươn lên hai vị trí dẫn đầu tại khu vực châu Á, họ sẽ phải trải qua vòng loại vào tháng 4/2016. Tại đó, các kiếm thủ đểu phải nỗ lực hết mình để trở thành người giành tấm vé đến Brazil.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chelsea đạt thỏa thuận chiêu mộ Raphinha

0 0 Xem thêm

VTV.vn - 'The Blues' bất ngờ vươn lên dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của Raphinha khi đội bóng này đạt thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng với Leeds United.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1