Bùi Thuý Thu Thuỷ - Gương mặt trẻ triển vọng của bắn súng Việt Nam

Mạnh Tuấn (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:22 ngày 04/08/2017

VTV.vn - Giải bắn súng trẻ VĐQG 2017 đang diễn ra tại Hà Nội chứng kiến khá nhiều điều thú vị; đáng chú ý là sự góp mặt của những xạ thủ còn trẻ nhưng đã có thành tích ấn tượng.

Giải bắn súng trẻ VĐQG 2017 đang diễn ra tại Hà Nội chứng kiến khá nhiều điều thú vị, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của những xạ thủ còn rất trẻ nhưng đã đạt được thành tích ấn tượng.

Mới 14 tuổi và chỉ tập bắn súng được khoảng 3 năm, nhưng VĐV trẻ tuổi Bùi Thúy Thu Thủy đã có bảng thành tích cá nhân đầy ấn tượng. Cụ thể ở giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2017 mới diễn ra tại Malaysia tháng 5 vừa qua, Thu Thủy đã thi đấu đầy ấn tượng khi mang về tấm HCV cho nước nhà ở nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nữ trẻ với số điểm 379, đồng thời phá luôn kỷ lục của giải.

Không phải là con nhà nòi, Thủy đến với bắn súng theo một cách hết sức ngẫu nhiên, nhưng với năng khiếu sẵn có, nữ xạ thủ này đã nhanh chóng hòa nhập và từng bước khẳng định mình. 

Cũng vì Thủy có tố chất tốt và có năng lực nên VĐV trẻ tuổi này đã lọt vào mắt xanh của HLV Nguyễn Thị Nhung. Nếu tiếp tục tiến bộ, biết đâu đấy Thu Thuỷ sẽ được lựa chọn để đấu cặp với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2020 ở nội dung hỗn hợp nam nữ.

Với những gì đã đạt được trong thời gian qua, Thu Thủy được kỳ vọng để mang vinh quang về cho tổ quốc trong tương lai ở đấu trường quốc tế.