Hướng tới SEA Games 29: ĐT bắn súng Quốc gia tích cực tập luyện trước chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Tuấn Dương (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:39 ngày 08/07/2017

VTV.vn - Vào ngày 10/7, ĐT Bắn súng Quốc gia sẽ lên đường sang Hàn Quốc để bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài gần 1 tháng để chuẩn bị cho SEA Games 29.

SEA Games 29 sẽ là kỳ Đại hội Thể thao khu vực rất khó khăn đối với Bắn súng Việt Nam, khi nước chủ nhà Malaysia đã cắt bỏ đi tất cả những nội dung đồng đội - vốn là thế mạnh của chúng ta ở mỗi kỳ SEA Games.

Chính vì vậy, ở thời điểm mà SEA Games 29 đã cận kề, ban huấn luyện của đội tuyển đã phải có những sự điều chỉnh đặc biệt về mặt giáo án nhằm nâng cao thành tích cá nhân của mỗi xạ thủ ở cả 11 nội dung mà Bắn súng Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại SEA Games 29.

HLV Nguyễn Thị Nhung, ĐT Bắn súng Quốc gia chia sẻ: "Những bài tập hiện nay là những bài tập về diễn biến tâm lý của VĐV, là những bài tập mà làm sao nâng cao khả năng tự chủ của chúng ta, để đưa được thành tích của VĐV vào trong thi đấu. Và các VĐV trong giai đoạn này có thể nói là tập những bài tập theo những giáo án rất khó khăn và vất vả".

Chia sẻ về chuyến tập huấn kéo dài gần 1 tháng tới đây tại Hàn Quốc, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cho biết đây không chỉ là đợt tập dượt quan trọng và bổ ích cho SEA Games trước mắt, mà còn giúp đội tuyển tự tin hướng đến những mục tiêu xa hơn trong tương lai tại ASIAD 2018 và Olympic 2020.

"Các VĐV sang Hàn Quốc sẽ phải tập luyện một cái giáo án rất là căng thẳng và phải được rèn luyện. Bởi vì khi chúng ta thi đấu cá nhân nghĩa là mỗi VĐV sẽ phải tự mình chiến thắng chính bản thân mình và phải đạt được cái thành tích rất là cao. Vì vậy chúng tôi sẽ có những cái chương trình tập luyện cùng những VĐV đỉnh cao của Hàn Quốc để chúng ta cọ xát nhiều hơn, để làm cho các VĐV có trạng thái tâm lý tốt nhất khi mà vào đấu trường thi đấu tại SEA Games", HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Theo kế hoạch đội sẽ về nước vào ngày 5/8 để tiếp tục tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội trước khi lên đường sang Malaysia tham dự SEA Games 29.