Bước lùi cần thiết trong sự nghiệp của những ngôi sao NBA

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:27 ngày 22/11/2019

VTV.vn - Ở thời điểm đã gần bước sang tuổi 35, những ngôi sao một thời của NBA đã dần nhận ra vai trò của mình và chấp nhận thực tế.

NBA là giải đấu có tính cạnh tranh rất cao và ngay cả khi một cầu thủ ngôi sao cũng có những thời điểm bị đào thải nếu như anh ta không thi đấu tốt trong một thời điểm nào đó. Có không ít ngôi sao đã phải chấp nhận những bước lùi trong sự nghiệp để đổi lại cho họ cơ hội được thể hiện.

Bước lùi cần thiết trong sự nghiệp của những ngôi sao NBA - Ảnh 1.

Carmelo Anthony vừa có màn ra mắt tại Portland

Carmelo Anthony vừa chấm dứt hơn 1 năm ngồi ngoài không thi đấu bằng việc ký hợp đồng với Portland Trail Blazers. Dù chỉ có 10 điểm ở trận đấu với New Orleans Pelicans nhưng từng đó cũng đã cho thấy những nỗ lực của tiền phong này. Chấp nhận hưởng mức lương chưa tới 15.000 USD trong 2 tháng, Carmelo Anthony sẽ phải cố gắng thể hiện mình để có được 1 mùa giải chia tay trọn vẹn, như người bạn thân Dwyane Wade đã làm hè 2019. Portland Trail Blazers không phải lựa chọn có thể đem đến cho Carmelo chức vô địch, nhưng ít ra, họ cũng đã cho anh 1 cơ hội.

Bước lùi cần thiết trong sự nghiệp của những ngôi sao NBA - Ảnh 2.

Dwight Howard chấp nhận đóng 1 vai trò hạn chế hơn tại Lakers

Cũng phải chấp nhận một vai trò hạn chế ở đội bóng mình đang khoác áo là Dwight Howard. Từng là trung phong số 1 NBA trong 7-8 mùa giải liên tiếp, nhưng những rắc rối ngoài sân bóng rổ và áp lực từ sự thành công khiến Howard phải trải qua nhiều đội bóng khác nhau trong tình cảnh không được ghi nhận. Tại Los Angeles Lakers, anh chỉ là trung phong dự bị thứ 3 và là lựa chọn bất khả kháng trong hoàn cảnh đội bóng này không có sự phục vụ của DeMarcus Cousins vì chấn thương. Qua những trận đầu mùa giải này, chúng ta có thể phần nào thấy được khát khao khẳng định mình của trung phong số 39.

Những thử thách có thể khiến bất kỳ ai, kể cả những ngôi sao phải nhận thất bại và có không ít trong số họ chấp nhận bước lùi trong sự nghiệp để tìm lại bản thân. Đó cũng là lựa chọn không tồi.