Các đội đua F1 bắt đầu tiến hành chạy thử cánh gió mới cho mùa giải 2019

Thế Vũ (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:05 ngày 01/08/2018

VTV.vn - Vào buổi tối ngày hôm qua, một ngày sau chặng đua chính tại trường đua Hungaroring, đã có 3 đội đua tiến hành thử nghiệm cánh gió mới cho mùa giải năm sau.

Nhằm đưa các chặng đua hấp dẫn hơn và khó dự đoán hơn. FIA đã ra một bộ luật thay đổi về thiết kế xe để tăng sự hấp dẫn trong chặng đua cho mùa giải năm 2019. Bộ luật mới có một phần quan trọng là cánh gió trước sẽ rộng hơn và không phức tạp như cánh gió F1 đang dùng hiện nay. Qua đó sẽ giúp xe bám đuổi đằng sau không chịu quá nhiều tác động của không khí nhiễu loạn.

Và trong buổi chạy thử ngày hôm qua, 3 đội đua là Force India, Williams và Red Bull đã tiến hành thử nghiệm cánh gió mới để chuẩn bị kĩ càng cho mùa giải mới sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Các đội đua F1 bắt đầu tiến hành chạy thử cánh gió mới cho mùa giải 2019 - Ảnh 1.
Các đội đua F1 bắt đầu tiến hành chạy thử cánh gió mới cho mùa giải 2019 - Ảnh 2.

Sự khác biệt giữa cánh gió năm 2019 (ảnh trên) và cánh gió 2018 (ảnh dưới)

Qua đó, các nhà làm luật F1 đang mong muốn với sự thay đổi bộ luật sẽ đưa các chặng đua F1 trở nên sòng phẳng hơn và hứa hẹn nhiều chặng đua hấp dẫn hơn trong tương lai.

Các đội đua F1 bắt đầu tiến hành chạy thử cánh gió mới cho mùa giải 2019 - Ảnh 3.

Không chỉ các nhà làm luật F1, nhiều người hâm mộ môn thể thao tốc độ cũng cho rằng, việc để cho thiết kế xe đơn giản hơn sẽ khiến các đội đua không tiếu tốn quá nhiều tiền vào việc phát triển xe và tạo nên những cuộc tranh chớp vị trí mà nhiều người hâm mộ đã mong chờ trong nhiều năm.