Các giải thể thao nhà nghề tại Mỹ hướng về nước Pháp

Ban Thể thao VTVCập nhật 00:14 ngày 16/11/2015

VTV.vn - Thể thao tại Bắc Mỹ, vốn là 1 khu vực có rất nhiều ảnh hưởng của văn hóa Pháp, cũng hướng sự chia sẻ và đồng cảm của mình tới quốc gia châu Âu vừa hứng chịu đau thương.

Nước Mỹ đã từng trải qua những phút giây đau đớn khi hứng chịu vụ tấn công 11/9 và họ cũng thấu hiểu tâm trạng của những người dân Pháp lúc này. Các cầu thủ NBA, NFL, NHL và MLB ra sân đều giành 1 phút mặc niệm cho những nạn nhân xấu số và hướng trái tim mình về đất nước hình lục lăng.

Tại NBA lúc này có 10 cầu thủ Pháp đang thi đấu - và hôm qua, họ đều biến đau thương thành sức mạnh. Tony Parker và Boris Diaw ghi 16 điểm trong chiến thắng của Spurs trước 76ers. Evan Fouriner cũng ghi 18 điểm giúp Magic vượt qua Washington. Họ, bằng những cách khác nhau, đều cống hiến hết mình, để hướng về quê hương, với tình yêu tổ quốc vô hạn.

Ở các giải đấu khác tại Mỹ, những hoạt động ý nghĩa như động viên, chia sẻ, phỏng vấn các cầu thủ Pháp cũng được diễn ra để họ có thể nói lên tiếng nói của mình về sự kiện này. Những hình ảnh đẹp đó hòa chung vào phong trào chia sẻ nỗi đau với nước Pháp trên toàn thế giới, giúp người ta nhận ra những giá trị đẹp đẽ mà thể thao có thể mang lại.