Khủng bố kinh hoàng tại Paris: 103 nạn nhân đã được nhận dạng

P.V (Theo Sky News)-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 22:39 GMT+7

Marie Lausch và Mathias Dymarski nằm trong số 103 nạn nhân đã được xác định tên tuổi. (Ảnh: Sky News)

VTV.vn - Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết các nhà chức trách đã xác định được 103 nạn nhân trong số 129 người thiệt mạng trong cuộc tấn công tại Paris tối 13/11.

Trong phát ngôn mới nhất, Thủ tướng Manuel Valls nói hầu hết các thi thể đã tìm được lai lịch. Đến thời điểm này, số nạn nhân xác định được tên tuổi là 103 người và quá trình nhận dạng này sẽ được hoàn tất trong vài giờ tới.

Trong số những nạn nhân của cuộc tấn công vào nhà hát Bataclan có luật sư Valentin Ribet (26 tuổi) – người đã tốt nghiệp trường Kinh tế London. Luật sư Valentin Ribet là luật sư chuyên về tội phạm và làm việc tại văn phòng của Hogan Lovells ở Paris. Theo những người làm tại công ty luật, Valetin Ribet là “một luật sư tài năng, vô cùng được yêu mến và là người có nhân cách tuyệt vời tại văn phòng luật”.

Những người bạn thân của cặp đôi Marie Lausch và Mathias Dymarski đã tổ chức một buổi cầu nguyện tại Metz vào sáng thứ 7 sau khi biết cả hai người bạn của họ nằm trong số những người thiệt mạng. Một người bạn đã viết trên Twitter: “Cuộc tìm kiếm đã kết thúc. Tôi không có từ ngữ nào để diễn tả, chỉ có nước mắt”.

Trong phát ngôn mới nhất của mình về sự kiện bi thảm, công tố viên Francois Molins của Paris đã gọi cuộc tấn công khiến 129 người chết, 352 người bị thương (trong đó có 99 người đang ở trong tình trạng nguy kịch) là “một hành động man rợ”. Ông này cho biết cuộc tàn sát của Nhà nước Hồi giáo là nhằm trả thù cho hành động quân sự của Pháp ở Syria và Iraq.

Trước đó, theo lời cô gái trẻ tên Yasmine, người đã có mặt bên trong nhà hát Bataclan và bị bắn vào chân, đã miêu tả lại hiện trường khi cuộc tấn công bắt đầu: “Tôi nhìn thấy hai gã điên đến và chúng bắt đầu bắn vào tất cả mọi người. Một trong 2 gã đã hét lên: Đây là cái mày đang làm ở Syria. Bây giờ mày phải trả giá cho điều đó”.

Sau câu nói này, Yasmine bắt đầu khóc: “Tôi chưa từng thấy nhiều người chết như thế quanh mình”.

Khủng bố kinh hoàng ở Paris: Bắt 6 người thân của nghi phạm người Pháp Khủng bố kinh hoàng ở Paris: Bắt 6 người thân của nghi phạm người Pháp

VTV.vn - Cảnh sát đã bắt 6 thành viên trong gia đình Omar Ismail Mostefai - một trong những đối tượng gây ra vụ tấn công khủng bố ở Paris vào hôm 13/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước