Các quan chức ABL phủ nhận việc giải đấu sẽ ngừng vĩnh viễn

Đình CườngCập nhật 09:21 ngày 12/07/2020

VTV.vn - Nguy cơ về việc một trong những sân chơi hàng đầu của bóng rổ Đông Nam Á sẽ phải chấm dứt không nằm trong suy tính của các đội bóng.

Cách đây 1 vài ngày, người hâm mộ bóng rổ Đông Nam Á xôn xao trước tin đồn giải ABL không thể tiếp tục tổ chức. Trước đó, mùa giải thứ 10 của giải đấu này đã phải kết thúc mà không tìm ra đội vô địch, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới khu vực Đông Á.

Tuy nhiên, theo chia sẻ mới nhất với báo chí Singapore, ông Wee Siew Kim chủ sở hữu CLB Singapore Slingers - 1 trong những đội bóng tham dự giải, các CLB đều đang rất đồng lòng vượt qua khó khăn. Trước mắt, việc tái khởi động cho mùa giải thứ 10 sẽ là không thể, và kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải thứ 11 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho biết, chắc chắn, ABL sẽ không chấm dứt, bởi đây là 1 sân chơi quan trọng với sự phát triển của bóng rổ khu vực. Lời chia sẻ này cũng đã nhận được sự đồng tình của ông Connor Nguyễn - giám đốc điều hành CLB Saigon Heat.

Hiện tại, gần như chắc chắn, ABL mùa thứ 11 sẽ không có sự góp mặt của Mono Vampire, do đội bóng này đã bị giải thể. Tuy nhiên, giải đấu có thể đón chào thêm những CLB khác ở Australia, New Zealand, thậm chí cả ở những quốc gia đã có đội tham dự giải. Như vậy, người hâm mộ và các đội bóng ABL có thể phần nào yên tâm sau tuyên bố trên, có điều họ sẽ phải chờ 1 thời gian dài nữa mới có thể được chứng kiến những cuộc tranh tài trở lại.