Giải bóng rổ ABL đứng trước nguy cơ giải thể

Đình CườngCập nhật 06:00 ngày 10/07/2020

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều giải đấu thể thao bị hoãn, thậm chí hủy và ABL cũng không phải ngoại lệ.

ABL đã diễn ra được hơn 9 mùa giải. Nói là "hơn 9 mùa giài" bởi mùa thứ 10, dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 4 năm nay, đã không thể kết thúc, khi dịch COVID-19 quét qua khu vực Đông Nam Á. Không lâu sau khi giải đấu chính thức không thể hoàn thành mùa thứ 10, Mono Vampire - đội bóng được đầu tư rất mạnh với tham vọng vô địch, đã tuyên bố giải thể, do công ty tài trợ - tập đoàn truyền thông Mono sẽ không còn đồng hành với CLB.

Giải bóng rổ ABL đứng trước nguy cơ giải thể - Ảnh 1.

Mono Vampire đã tuyên bố giải thể

Cùng với đó, những CLB như Formosa Dreamers hay Fubon Braves không sẵn sàng tham gia mùa giải năm tới, do có thể trùng với lịch tổ chức các giải quốc nội. Ngay cả Saigon Heat - đội bóng từng tham dự 8 mùa giải ABL, cũng tuyên bố nếu lịch VBA 2020 và ABL 2020 - 2021 trùng nhau, CLB chủ sân CIS sẽ ưu tiên đấu trường trong nước, để đảm bảo các cầu thủ nội binh có cơ hội cọ xát nhiều hơn, chuẩn bị cho SEA Games. Với việc có khá nhiều đội bóng rút khỏi giải, không loại trừ khả năng, ABL mùa sau sẽ không thể được tổ chức, và ngay cả việc tái khởi động trong tương lai cũng còn là 1 điều chưa thể dự đoán được.

Giải bóng rổ ABL đứng trước nguy cơ giải thể - Ảnh 2.

ABL mang đến cho bóng rổ Việt Nam cơ hội được cọ xát với những đối thủ mạnh

Từ lâu, ABL đã là đấu trường chất lượng cao của bóng rổ Đông Nam Á. Các CLB tới từ Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia và Việt Nam có nhiều cơ hội cọ xát với những đối thủ mạnh. Trong 3 năm trở lại đây, ABL dần lớn mạnh với sự tham dự của các CLB chất lượng từ Philippines, Trung Quốc, Hồng Kông và Macao. Làn gió mới này càng làm chất lượng giải đi lên, kéo theo sự quan tâm của khán giả và giới truyền thông. Với riêng Saigon Heat, ABL là cơ hội để phát triển đội bóng, đúng với tiêu chí mà ban lãnh đạo đề ra, bên cạnh đó, việc tạo cơ hội cho những nội binh chất lượng được thi đấu cũng giúp nâng tầm bóng rổ Việt Nam. Chính vì vậy, thông tin về việc ABL có thể không còn được tổ chức chắc chắn sẽ là một tin không vui, không chỉ với riêng CĐV đội bóng này, mà còn cả với bóng rổ Việt Nam.