Câu chuyện của Thể thao Việt Nam trong cuộc gặp gỡ các VĐV tiêu biểu năm 2016

Diệu Chi (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:37 ngày 17/01/2017

VTV.vn - Tại buổi gặp gỡ các VĐV tiêu biểu năm 2016, các VĐV và HLV đã nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình tại buổi họp mặt, khiến cuộc gặp gỡ càng thêm ý nghĩa..

Năm 2016 là năm thành công của thể thao Việt Nam. Điều đó khiến buổi họp mặt cuối năm có nhiều niềm vui. Điều dễ nhận thấy, ngoài những gương mặt quen thuộc có mặt tại buổi gặp gỡ. Nhiều gương mặt trẻ cũng có mặt tại nơi này, đó là tín hiệu đáng mừng cho thể thao Việt Nam trong năm tới. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân mật, bởi vậy ai cũng mạnh dạn nêu lên những nguyện vọng cho bộ môn của mình.

HLV Nguyễn Thị Nhung - đội tuyển bắn súng Việt Nam: "Chúng tôi không dám xin toàn bộ trường bắn bia điện tử. Nhưng chúng tôi cũng xin 1 trường bắn chung kết trong đó mỗi 1 nội dung sẽ có 10 bệ bắn bia điện tử. Giờ chúng ta tập luyện hàng ngày tại đây mà chúng ta bắn bằng bia giấy thì thực với bộ trưởng rất là khó khăn. Trong khi đó các nước trên thế giới hiện nay đã áp dụng rất nhiều biện pháp tiên tiến rồi".

VĐV Hồ Thị Kim Ngân - đội tuyển taekwondo Việt Nam: "Cháu muốn mong bác cho bọn cháu thêm các chế độ dinh dưỡng đầy đủ hơn ạ".

VĐV Nguyễn Thị Lệ Dung - đội tuyển đấu kiếm Việt Nam: "Cháu mong các vđv đội cháu được đi thi đấu các giải quốc tế để cập nhật rèn luyện cho quen những luật đấu mới, để chuẩn bị cho Seagames và Asiad một cách tốt nhất".

VĐV Phạm Phước Hưng - đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam: "Những VĐV có thành tích cao sau nghỉ thi đấu sẽ có vị trí cụ thể hay một chế độ nào đó để họ có thể thi đấu để yên tâm với nghề, họ không phải lo là sau thi đấu họ sẽ phải làm gì".

Tất cả những ý kiến trên được Bộ trưởng bộ văn hóa thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện lắng nghe và có những chỉ đạo trực tiếp. Đơn cử, khi VĐV Nguyễn Thị Huyền xin đội tuyển điền kinh được tập tại sân Mỹ Đình bởi đường chạy tốt, có mái che lúc nắng, có bể bơi để hồi phục sức khỏe. Bộ trưởng đã có những góp ý: "Chạy thì bảo muốn chạy ở sân Mỹ Đình cho nó mát mẻ, cái này toàn của chúng ta, của chúng ta mà VĐV của chúng ta không được chạy nữa thì thôi, còn chạy đi đâu nữa. Đối với VĐV trong nước nhất là VĐV nằm trong đội tuyển thi đấu thì sẽ được tập luyện điều kiện trong nước tốt nhất có thể. Trong nước có là được tập luyện.

Mục tiêu năm 2017, thể thao Việt Nam đã xây dựng những kế hoạch trong đó đặc biệt quan tâm đến phong trào thể thao quần chúng.

Bộ trưởng chia sẻ, trong năm tới, ngành sẽ tổ chức nhiều giải đấu phong trào trong nhà trường, tổ chức sao cho giải phong trào nhưng chuyên nghiệp như giải thành tích cao. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh việc rèn luyện đạo đức cho các VĐV, các cầu thủ cũng là nhiệm vụ quan trọng.