Câu chuyện hành trình khó khăn để trở thành 1 VĐV quyền Taekwondo

Quỳnh Nga (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:30 ngày 19/06/2017

VTV.vn - Tại SEA Games 29 sắp tới, quyền Taekwondo là nội dung được kỳ vọng sẽ có HCV.

Quyền đang là nội dung thế mạnh của Taekwondo Việt Nam tại nhiều giải đấu quốc tế. Tại SEA Games 29 sắp tới thì đây cũng là nội dung được kỳ vọng sẽ có HCV. Để có được thành công hôm nay, các VĐV đã phải khổ luyện trong một thời gian dài, nhiều VĐV đã được rèn luyện từ độ tuổi nhi đồng.

Một buổi tập của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tại Nhà thi đấu TDTT Nguyễn Tri Phương, TPHCM luôn có đủ các VĐV ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nhiều em đến với đội ở độ tuổi còn rất nhỏ và phải kiên trì trong khoảng 5-6 năm tập luyện liên tục mới có thể ra mắt ở một giải đấu giành cho lứa tuổi thiếu niên. Vậy nhưng, nhiệt huyết vẫn đong đầy ở các cô bé, cậu bé này.

Được chuẩn bị từ khá sớm, lại được tập chung với các anh chị ở đội lớn đã tạo điều kiện cho các em học hỏi và dần hoàn thiện kỹ thuật. Sự ủng hộ của gia đình và hỗ trợ của ban huấn luyện sẽ giúp các em trở thành đội ngũ kế thừa cho quyền Taekwondo Việt Nam trong tương lai.

Chú trọng công tác đào tạo trẻ từ những năm 2010 đến nay, Taekwondo Việt Nam đã có được lứa VĐV trẻ triển vọng ở nội dung quyền biểu diễn. 4 chiếc HCV tại giải quyền Taekwondo thiếu niên thế giới vừa qua sẽ là tiền để để các em tiếp tục vươn tới thành công mới, từng bước thay thế các đàn anh đàn chị tỏa sáng ở những đấu trường quốc tế như các giải VĐTG và Asiad.