Nguyễn Tiến Cương - hy vọng vàng của bắn cung Việt Nam tại SEA Games 29

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:06 ngày 19/06/2017

VTV.vn - Bên cạnh các nội dung của nữ thì ở nội dung của nam, những kỳ vọng huy chương tại SEA Games sắp tới của môn bắn cung đều hướng tới cái tên kỳ cựu Nguyễn Tiến Cương.

Nguyễn Tiến Cương có thể coi là vận động viên kỳ cựu nhất của bắn cung Việt Nam. Anh là người đặt dấu mốc đầu tiên cho bắn cung nước nhà trên đấu trường SEA Games với chiếc huy chương vàng tại SEA Games 27 tại Myanmar. Đó cũng là tấm huy chương cá nhân đầu tiên của bắn cung Việt Nam tại đấu trường quốc tế. 2 năm sau, anh tiếp tục đóng góp 1 huy chương vàng trong 2 tấm huy chương vàng của đoàn Việt Nam tại Singapore. Nội dung cung 3 dây đang dần trở thành một nội dung thế mạnh của bắn cung Việt Nam.

"Mình và các đồng đội đã đặt mục tiêu sẽ cố gắng hết sức để tích lũy thể lực, kinh nghiệm cho kỳ SEA Games lần này" - Tiến Cương chia sẻ.

Những đối thủ chính đang chờ đợi Nguyễn TIến Cương tại Malaysia bao gồm các tay cung của Thái Lan, Phillipines và chủ nhà Malaysia. Tuy nhiên, điểm yếu tâm lý là điều Tiến Cương cần phải dành nhiều thời gian để khắc phục bởi bài học ở SEA Games 28 vẫn còn nguyên giá trị khi chỉ một chút chủ quan đã suýt chút nữa khiến anh thất bại.

Tiến Cương vừa cùng đội tuyển bắn cung trở về sau chuyến tập huấn ở Hàn Quốc và sẽ lên đường sang Mỹ tham dự World Cup bắn cung vào cuối tháng 6.