Cầu mây Việt Nam gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả

Mạnh Tuấn (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:41 ngày 22/07/2017

VTV.vn - Cầu mây là môn thể thao thi đấu kịch tính và hấp dẫn, nhưng tại các giải đấu trong nước vẫn còn gặp rất nhiều những khó khăn, nhất là việc thu hút khán giả.

Những khán đài trống hoặc có chăng cũng chỉ là chính các VĐV dự giải ngồi trên khán đài cổ vũ cho nhau. Thiếu vắng khán giả đó là quang cảnh tại giải vô địch cầu mây trẻ toàn quốc 2017 được tổ chức tại Bắc Giang. Và những hình ảnh này đã trở nên quen thuộc đối với các VĐV dự giải trong suốt thời gian giải đấu diễn ra. Sự nỗ lực tập luyện và thi đấu hết mình của các VĐV vẫn đang diễn ra trong một không gian vắng tiếng cổ vũ của khán giả.

Cầu mây là môn thể thao tính điểm trực tiếp, tạo được sự cạnh tranh quyết liệt và là môn thể thao thể hiện được nhiều kỹ thuật trong những pha cầu đẹp mắt nhưng vì sao môn thể thao này vẫn chưa thu hút khán giả đến với nhà thi đấu mỗi khi các VĐV tranh tài?

HLV Vũ Đình Tiến của đội Cầu mây trẻ Đồng Nai cho biết: "Môn cầu mây cũng là môn rất là hấp dẫn, nhưng thực chất vẫn chưa được phố biển lắm ở Việt Nam mình thì cái môn này cũng chỉ là môn đang phát triển thôi nên khán giả cũng ít biết đến. Cũng mong các địa phương và cán bộ lãnh đạo hỗ trợ để mình phát triển cầu mây lên để cho có nhiều khán giả đến xem và cổ vũ cho các em thi đấu".

Để mỗi giải đấu được thành công ngoài yếu tố chuyên môn, công tác quảng bá và thu hút khán giả cũng đóng vai trò quan trọng. Bởi sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả sẽ là sự động viên tinh thần to lớn để các vận động viên thi đấu nhiệt huyết hơn, cống hiến hơn. Và những mong muốn của các VĐV cầu mây rất cần có những sự thay đổi từ BTC để những khán đài sẽ trở nên sôi động tại 1 giải đấu mang tầm quốc gia.