Chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ diễn ra đúng kế hoạch

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 19:10 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Ban tổ chức giải đua xe Công thức 1 (F1) cho biết chặng đua F1 lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam (Formula 1 Vietnam Grand Prix) vẫn sẽ diễn ra vào ngày 5/4.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày hôm qua, người đứng đầu của Tập đoàn Forluma One chịu trách nhiệm về việc tổ chức các chặng đua F1 đã khẳng định, không có sự thay đổi nào về thời gian tổ chức chặng đua tại Việt Nam.

Chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ diễn ra đúng kế hoạch - Ảnh 1.

Ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Forluma One

"Chúng tôi vẫn đang liên lạc thường xuyên với những nhà tổ chức, tại thời điểm này và mọi thứ vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Những biện pháp để đảm bảo an toàn đã được thực hiện rất cẩn thận để phòng chống dịch bệnh. Chúng ta cần phải xem xét các diễn biến tiếp theo, tuy nhiên ở thời điểm này thì chắc các chặng đua vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch." - Ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Forluma One cho biết.

Chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ diễn ra đúng kế hoạch - Ảnh 2.

Ross Brawn - Giám đốc điều hành các chặng đua F1

Truyền thông thế giới hôm nay cũng đã trích dẫn nhưng chia sẻ rất đáng chú ý của ông Ross Brawn - Giám đốc điều hành các chặng đua F1 về khẳng định chặng đua tại Việt Nam sẽ diễn ra đúng kế hoạch: "Những gì chúng tôi nhận được về tình hình ở Việt Nam vẫn rất khả quan, mức độ dịch bệnh ở đây vẫn chưa làm chúng tôi phải quá lo lắng. Các chuyên gia của chúng tôi vẫn ủng hộ việc tổ chức chặng đua tại Việt Nam theo đúng kế hoạch".

Chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ diễn ra đúng kế hoạch - Ảnh 3.

Hiện tại, công trường đường đua Hà Nội được đẩy tiến độ thi công khẩn trương để sẵn sàng cho chặng đua Vietnam Grand Prix. Trước đó, ban tổ chức F1 đã quyết định hoãn chặng đua tại Thượng Hải (Trung Quốc), dự kiến diễn ra vào ngày 19/4, vì tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng.

Chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ diễn ra đúng kế hoạch - Ảnh 4.