“Cháy” vé xem VTV Cup 2015 tại Bạc Liêu

Tạ HiểnCập nhật 11:42 ngày 23/07/2015

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu - nơi sẽ diễn ra Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015 (Ảnh: Khánh Nguyễn/VTV News)

VTV.vn - Theo đại diện BTC VTV Cup 2015, mọi công tác chuẩn bị cho giải đến nay đã cơ bản hoàn tất. Nỗi lo duy nhất của BTC là nguy cơ “vỡ sân” do nhu cầu theo dõi rất cao.

Ở các giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup đã qua thường xuyên diễn ra cảnh “cháy vé” bởi sức hút rất lớn của giải và kỳ VTV Cup 2015 được tổ chức tại Bạc Liêu cũng không phải ngoại lệ.

Trả lời phóng viên của VTV News, ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Bạc Liêu và cũng là Phó Ban tổ chức VTV Cup 2015 cho biết: “Trận khai mạc và các trận vòng loại đã bán được một số lượng lớn. Riêng trận chung kết, ban tổ chức chỉ cho bán 50%, còn 50% số lượng vé còn lại sẽ được bán trong những ngày cuối cùng”.

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Bạc Liêu và cũng là Phó BTC VTV Cup 2015 trả lời phóng viên VTV News (Ảnh: Khánh Nguyễn/VTV News)

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Bạc Liêu và cũng là Phó Ban tổ chức VTV Cup 2015 trả lời phóng viên VTV News (Ảnh: Khánh Nguyễn/VTV News)

Theo ông Hà, công tác chuẩn bị tổ chức giải đấu về cơ bản đã được hoàn tất, đúng như kế hoạch. Nỗi lo duy nhất của ban tổ chức lúc này là tình trạng quá tải dù sức chứa của Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu có thể lên đến 3.000 người. Do đó, ban tổ chức đã có những phương án chủ động như bố trí thêm ghế phục vụ khán giả, đồng thời đảm bảo công tác an ninh và đảm bảo chuyên môn cho các đội bóng tham gia thi đấu.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ lắp 2 màn hình lớn trước Nhà thi đấu và trước Quảng trường Hùng Vương trong trường hợp khán giá đến đông dẫn đến tình trạng quá tải.

Phó Ban tổ chức VTV Cup 2015 cho biết thêm, hơn 100 nhân viên an ninh đã được triển khai để đảm bảo an toàn, trật tự cho giải. Ngoài ra, để đảm bảo sự thành công cho giải đấu, ban tổ chức đã huy động số lượng thành viên lên tới hơn 300 người.

Ông Nguyễn Văn Hà cũng hy vọng lễ khai mạc VTV Cup 2015 sẽ đem đến cho các khán giả trong và ngoài nước những hình ảnh khó quên về tỉnh Bạc Liêu: “Chương trình lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn trong 30 phút, súc tích và đầy đủ ý nghĩa về truyền thống văn hóa của tỉnh Bạc Liêu, làm sao để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả trong và ngoài nước về tỉnh Bạc Liêu”.

Lễ khai mạc VTV Cup 2015 diễn ra vào ngày 25/7 tới hứa hẹn sẽ hết sức hoành tráng và nhiều màu sắc với sự tham gia của hàng trăm hoạt náo viên đến từ trường Đại học Bạc Liêu. Ngay sau lễ khai mạc sẽ là trận đấu đầu tiên của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gặp ĐT nữ Philippines.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.