CLB Danang Dragons - Đội bóng tạo nên những bất ngờ tại VBA 2016

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:33 ngày 05/11/2016

VTV.vn - Cách đây 2 tuần, ai có thể nghĩ rằng đội bóng đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng là Danang Dragons lại có thể trở thành đội bóng đầu tiên giành quyền vào thi đấu chung kết?

Tại vòng đấu chính thức, CLB Danang Dragons là đội bóng có thành tích thi đấu thất vọng nhất với vỏn vẹn 4 chiến thắng và nhận đến 12 trận thua. Nếu không có trận play off cho vòng bán kết thì đội bóng Đà Nẵng Dragons đã sớm nói lời chia tay với giải đấu. Nhưng cũng chính từ trận chung kết ngược với Cantho Catfish đã đánh dấu một bước chuyển mình vượt bật của đội bóng. Đầu tiên là việc vượt qua khoảng cách 15 điểm trước Cantho Catfish để giành quyền vào bán kết. Tiếp đến là hai chiến thắng liên tiếp trước ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là SG Heat để ghi tên mình vào trận chung kết. Chia sẻ bí quyết này, HLV Donte Hill cho biết: "Tôi luôn nói với các học trò rằng hãy tin vào bản thân mình, tin vào cách mà bạn đang tập luyện hàng ngày. Chúng tôi xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Đây là thời điểm mà toàn đội có được điểm rơi về phong độ".

Đến giai đoạn cuối của mùa giải, sự gắn kết trong đội ngày một tăng lên. Thay vì việc phụ thuộc quá nhiều vào trung phong Ruldophe Joly như trước thì giờ đây nhiệm vụ ghi điểm đã được Horace Nguyễn hay Jimmy Kiên chia sẻ một cách hiệu quả. Khả năng phòng thủ cũng được nâng lên đáng kể với sự chắc chắn của Steven Nguyễn hay Võ Văn Mỹ.

Dù đối thủ trong trận chung kết sắp tới có là Hanoi Buffaloes hay Hochiminh City Wings đi chăng nữa thì đội bóng Danang Dragons giờ đây cũng rất tự tin trước mọi thử thách. Với phong độ và tinh thần đang có được, Danang Dragons vẫn khát khao tạo nên những bất ngờ ở trận đấu cuối cùng của mùa giải.