Cuộc đua vô địch tới hồi gay cấn giữa Lewis Hamilton & Max Verstappen

Đình CườngCập nhật 08:05 ngày 15/10/2021

VTV.vn - Đã rất lâu rồi người hâm mộ F1 mới được chứng kiến màn so tài căng thẳng cho chức VĐTG giữa 2 tay đua cân tài cân sức.

Mercedes đang lên kế hoạch tiếp tục nâng cấp động cơ cho Lewis Hamilton và nếu điều này xảy ra, tay đua người Anh sẽ bị trừ bậc xuất phát tại GP Mỹ. Đây là điều không thường xuyên xảy ra bởi đội đua nước Đức thường tự tin về động cơ của mình. Tuy nhiên, họ buộc phải chấp nhận mạo hiểm trong cuộc đua vô địch đang đến hồi gay cấn.

Tính đến thời điểm này, Max Verstappen đang hơn Lewis Hamilton 6 điểm trên BXH. Khoảng cách này là rất mong manh, thậm chí tay đua người Hà Lan có thể mất ngôi dẫn đầu ngay ở chặng đua tới nếu về thứ nhì còn đối thủ về nhất. Để chuẩn bị cho những chặng đua tiếp theo, phía Red Bull cũng đã có những tính toán kỹ cho riêng mình.

Cuộc đua vô địch tới hồi gay cấn giữa Lewis Hamilton & Max Verstappen - Ảnh 1.

Phong độ của Sergio Perez và Valtteri Bottas cũng có thể ảnh hưởng tới cuộc đua vô địch

Đây là mùa giải mà cả Red Bull lẫn Mercedes đều có cả 2 tay đua mỗi đội thi đấu với phong độ cao, và cuộc đua vô địch không chỉ là màn so tài giữa Hamilton và Verstappen, mà đôi khi, việc Valtteri Bottas và Sergio Perez thi đấu thế nào cũng ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc. Ở mỗi chặng đua, người hâm mộ đều háo hức chờ đợi màn so tài của 4 tay đua này, kể từ khi họ đua thử, đua phân hạng cho tới khi đua chính. Chính những điều này đã và đang làm nên mùa giải F1 hấp dẫn nhất trong ít nhất là 10 năm trở lại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags: