Đại hội TTTQ 2018: TP.HCM giành trọn bộ huy chương kiếm ba cạnh

H.T (Ảnh: BTC)Cập nhật 10:06 ngày 04/12/2018

Nguyễn Tiến Nhật không mấy khó khăn để giành HCV nội dung kiếm ba cạnh

VTV.vn - Với 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, đoàn TP.HCM đang tạm dẫn đầu môn đấu kiếm tại Đại hội TTTQ 2018.

Đoàn TP HCM đã giành trọn bộ vàng, bạc đồng khi Tiến Nhật và các đồng đội vượt qua các đối thủ tại nội dung kiếm ba cạnh cá nhân. Hà Nội cùng giành tấm HCV còn lại tại nội dung kiếm chém nữ trong ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội TTTQ 2018 diễn ra tại NTĐ Cầu Giấy.

Kiếm thủ số 1 của nội dung kiếm ba cạnh nam Nguyễn Tiến Nhật đã không mấy khó khăn trước các đối thủ của mình trong ngày hôm nay. Anh luôn giành chiến thắng với tỷ số cách biệt, đánh bại Đặng Tuấn Anh (Hà Nội) 15-9 ở bán kết để gặp người đồng hương Nguyễn Phước Đến trong trận chung kết. Với kết quả 15-6, anh lại một lần nữa đăng quang thống trị nội dung kiếm ba cạnh. HCĐ thứ 2 thuộc về Trương Nhật Mi (TPHCM). Như vậy, với trọn bộ HCV, HCB, HCĐ, TP.HCM cho thấy vị thế của mình tại nội dung này.

Đại hội TTTQ 2018: TP.HCM giành trọn bộ huy chương kiếm ba cạnh - Ảnh 1.

TP.HCM giành trọn bộ HCV, HCB, HCĐ nội dung kiếm ba cạnh nam

Còn tại nội dung của nữ, Bùi Thị Thu Hà giành tấm HCV đấu kiếm đầu tiên về cho đoàn chủ nhà Hà Nội sau chiến thắng trước Phùng Khánh Linh (Thanh Hóa) với tỷ số cách biệt 15-7. Tại giải vô địch U23 toàn quốc hồi tháng 9, Đỗ Thị Tâm (Hải Phòng) đã lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, cô lại có trận thua đáng tiếc trước Bùi Thị Thu Hà ở lượt trận bán kết với tỷ sô 9-15. HCĐ Thuộc về Lê Minh Hằng (Hà Nội) và Đỗ Thị Tâm.

Đại hội TTTQ 2018: TP.HCM giành trọn bộ huy chương kiếm ba cạnh - Ảnh 2.

, Bùi Thị Thu Hà giành tấm HCV đấu kiếm đầu tiên về cho đoàn chủ nhà Hà Nội

Như vậy, với 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, đoàn TP.HCM đang tạm dẫn đầu, đoàn chủ nhà Hà Nội giành 1 HCV, 1 HCB, đứng thứ 2. Hôm nay (4/12), các tay kiếm sẽ tham dự các nội dung: nữ kiếm ba cạnh, nam kiếm liễu.