Định hướng phát triển và thiết kế sân golf tại Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:00 ngày 17/11/2015

VTV.vn - Để thu hút được sự thích thú và tò mò của các các Golfer trong và ngoài nước, vấn đề thiết kế sân golf đóng vai trò chủ đạo trong việc nâng tầm phát triển Golf Việt Nam.

Từ Sân Golf đầu tiên được thiết kế  tại  Đà Lạt năm 1922,tới năm 1993 sân Golf  Đồng Mô được khai trương, cho đến nay tại Việt Nam đã có thêm hơn 30 sân golf được hoàn thành. Điều đó khẳng định sự phát triển không ngừng của Golf tại Việt Nam và cùng với đó là các tiêu chí ngày càng khắt khe hơn về việc thiết kế sân Golf.

Theo con số thống kê, 17.000 sân golf tại Mỹ, với doanh thu 62 tỷ USD/ năm, thu hút 26 triệu người sử dụng - đã chứng tỏ sức hút mãnh liệt của bộ môn này. Trong khi đó, với gần 3.000 sân golf đã được xây dựng,Vương quốc Anh cũng có hơn 1,3 triệu người đam mê trái bóng golf.

Ở khu vực Đông Nam Á, tỉ lệ này giảm xuống khi ở Thái Lan là 256 sân cho hơn 500.000 người và con số tiếp tục thấp hơn khi ở các nước đang tập trung phát triển kinh tế như Malaysia, hay Phillippines.

Theo quan điểm của ông Nick Faldo, huyền thoại golf của Vương quốc Anh, sự thay đổi về thiết kế, tăng số lượng sân golf cũng thay đổi theo thời gian.

Việc xây dựng các sân golf  theo thiết kế mới tại Việt nam như là xu thế của thời đại, điều đó cũng là cầu nối giúp các sân golf dễ dàng tìm được tiếng nói chung, để góp phần đưa đất nước hội nhập với khu vực và thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hé lộ tiền thưởng của các đội đua Red Bull và Max Verstappen

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mùa giải F1 2023 đã khép lại với chức vô địch áp đảo hoàn toàn của Max Verstappen cùng đội đua Red Bull. Chiến thắng này cũng giúp cả 2 nhận về số tiền thưởng khổng lồ.