Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có mặt tại Rio de Janeiro

Quốc Hùng (Ban Thể thao)Cập nhật 22:52 ngày 01/09/2016

VTV.vn - Vào lúc 7h40 sáng nay (giờ VN), đoàn thể thao NKT Việt Nam đã có mặt tại sân bay quốc tế TP. Rio de Janeiro để chuẩn bị cho những ngày tranh tài tại Paralympic 2016.

Sau hành trình dài xuất phát từ TP.HCM, làm thủ tục nối chuyến ở sân bay Charles de Gaulle tại Pháp, đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã đặt chân đến Brazil muộn hơn dự kiến 40 phút trong sự chào đón của các tình nguyện viên nước chủ nhà.

Mặc dù trải qua một chặng đường dài để có mặt ở đất nước Nam Mỹ xa xôi nhưng tất cả các thành viên trong đoàn đều thể hiện tâm trạng rất thoải mái, sẵn sàng bước vào tranh tài với tinh thần quyết tâm rất cao, để lần đầu tiên sau 5 lần tham dự Paralympic, thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ chinh phục được những tấm huy chương của Đại hội.

Võ Thanh Tùng - niềm hy vọng của Đoàn TT người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic 2016 Võ Thanh Tùng - niềm hy vọng của Đoàn TT người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic 2016

Tại kỳ Paralympic 2016 sắp tới, đội tuyển Bơi người khuyết tật Việt Nam đóng góp tới 4 VĐV, trong đó, niềm hi vọng giành huy chương ở sân chơi này đặt cả vào kình ngư Võ Thanh Tùng, người vừa giành tấm HCV tại giải vô địch Châu Âu mở rộng vừa qua.

So với các kỳ tham dự trước, đây là kỳ Paralympic mà hầu hết các VĐV khuyết tật Việt Nam đều vượt qua vòng loại để tham dự, ngoại trừ trường hợp của lực sỹ Cử tạ Châu Hoàng Tuyết Loan được nhận vé vào phút chót, sau khi Liên đoàn thể thao khuyết tật thế giới quyết định loại đoàn thể thao của Nga vì liên quan tới Doping.