ĐT bơi nghệ thuật quyết tâm giành huy chương tại SEA Games 28

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:26 ngày 01/06/2015

VTV.vn - Ngày mai (2/6), ĐT bơi nghệ thuật Việt Nam tham dự SEA Games 28 sẽ bước vào tranh tài với mục tiêu giành HCĐ.

Bơi nghệ thuật là 1 trong 4 môn của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 với hình thức xã hội hóa.

Đội tuyển bơi nghệ thuật tham dự SEA Games 28 năm nay có 4 VĐV là Phan Mãnh Nhi, Huỳnh Minh Trang, Nguyễn Thị Minh Xuân và Phan Tăng Bảo Trân cùng thuộc đơn vị TP. Hồ Chí Minh. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 28, thầy trò HLV Huỳnh Phạm Minh Thy đã sang Singapore từ ngày 18/5 và đang ráo riết tập luyện trước ngày tranh tài.

HLV Huỳnh Phạm Minh Thy của ĐT bơi nghệ thuật Việt Nam cho biết: “Khi sang Singapore tập luyện trước 12 ngày, đội có thuận lợi hơn khi được tập 1 ngày 2 buổi. Giờ giấc cũng thuận lợi hơn so với ở nhà vì ở nhà cả đội phải phụ thuộc vào các lớp bơi nữa”.

Được biết, đội tuyển bơi nghệ thuật sẽ tham dự 2 nội dung tại SEA Games 28 là bài đôi và bài combo, trong đó nội dung bài đôi đang được kỳ vọng sẽ giúp cho đoàn thể thao Việt Nam có được một tấm HCĐ tại giải lần này.

"Trong các bài đăng ký thi đấu, bài đôi là chủ lực vì bài đó đã đạt HCĐ ở giải Đông Nam Á 2012. Hiện tại, các bạn VĐV đã sẵn sàng để giành chiếc HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam” - HLV Huỳnh Phạm Minh Thy chia sẻ về mục tiêu của ĐT bơi nghệ thuật Việt Nam.

Vào 13h ngày 2/6, ĐT Bơi nghệ thuật Việt Nam sẽ bước vào ngày tranh tài đầu tiên ở SEA Games 28.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu SEA games 28 và Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28 của Đài THVN.