ĐT bóng bàn Việt Nam thi đấu nội bộ để giành suất dự SEA Games 28

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:44 ngày 02/05/2015

VTV.vn - Do những bất cập trong việc tuyển chọn VĐV tham dự SEA Games 28, bộ môn bóng bàn đã tổ chức thi đấu nội bộ dù những trận đấu này vô nghĩa về mặt chuyên môn.

Bóng bàn đã từng là môn thể thao thế mạnh của Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Tuy nhiên, chúng ta chưa thể một lần chạm tay vào tấm HCV suốt 12 năm qua. Ngoài nguyên nhân đối thủ ngày càng mạnh nên cơ hội tranh chấp huy chương rất khó, có một thực tế rõ ràng, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đang tự làm yếu mình. Sẽ thật khó để hy vọng vươn tới đỉnh cao khi mà ngay trước thềm những giải đấu lớn luôn có những mâu thuẫn, những lục đục nội bộ làm ảnh hưởng tới sự chuẩn bị và tinh thần thi đấu của toàn đội.

Tại SEA Games 27, hai tay vợt mạnh nhất của bóng bàn Việt Nam là Trần Tuấn Quỳnh và Đinh Quang Linh đã phản đối việc tuyển chọn VĐV bằng cách thi đấu nội bộ để giành suất dự SEA Games.

Hai năm sau, rắc rối tương tự lại xảy ra. VĐV Đào Duy Hoàng gửi đơn lên Tổng cục Thể dục thể thao phản đối việc mình không có tên trong danh sách VĐV tham dự SEA Games 28. Trước tình trạng này, bộ môn bóng bàn lại tổ chức thi đấu nội bộ dù những trận đấu này vô nghĩa về mặt chuyên môn.

Các trận đấu nội bộ sẽ diễn ra vào ngày 5/5 và danh sách chính thức của ĐT bóng bàn sẽ có vào ngày 10/5 tới - 20 ngày trước khi SEA Games 28 khởi tranh. Lẽ ra, vào thời điểm này, bóng bàn Việt Nam cần dành sự tập trung cao nhất về chuyên môn cho những người đã được lựa chọn tham dự SEA Games 28 và phân tích đối thủ thay vì tính toán đến việc sẽ chọn ai đi thi đấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.