ĐT cầu lông Việt Nam chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:03 ngày 07/05/2020

VTV.vn - ĐT cầu lông Việt Nam đã và đang có những sự chuẩn bị tích cực cho kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà Việt Nam vào năm sau.

SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam là một kỳ SEA Games cực kỳ quan trọng bởi sau 18 năm, đại hội này mới trở lại Việt Nam. Các đội tuyển thể thao của chúng ta đều khát khao giành được thành tích cao, và với nhiều bộ môn, việc chuẩn bị lực lượng ngay từ bây giờ là điều hết sức cần thiết để hướng tới kết quả tốt.

Tại SEA Games 30 - một kỳ đại hội thiếu may mắn của cầu lông Việt Nam. Ở nội dung nữ, những gương mặt được kỳ vọng thể hiện chưa tốt, trong khi nội dung nam, chúng ta lại thiếu cả 2 tay vợt hàng đầu vì chấn thương.

Tay vợt nam Lê Đức Phát chia sẻ: "Mình tham dự một kỳ SEA Games năm 2017 và đáng lẽ vừa rồi là lần thứ 2 nhưng mà lại gặp chấn thương. Hi vọng là năm tới em sẽ giữ được phong độ để tham dự giải đấu tại Việt Nam".

Giống Lê Đức Phát, nhiều tay vợt hiện tại đã từng theo dõi kỳ SEA Games 22 lần đầu được tổ chức tại Việt Nam. Sau 18 năm, tất cả sẽ có cơ hội được thi đấu ngay trên chính sân nhà và sẽ thật ngọt ngào nếu có được huy chương, dù với cầu lông, chỉ cần có huy chương đã là quý giá rồi.

Tay vợt Đinh Thị Phương Hồng cho biết: "Tất cả các VĐV như bọn em đều rất khát khao có được tấm huy chương tại đấu trường SEA Games. Với bọn em đó thực sự là tấm huy chương rất quý giá".

Để hiện thực hóa khát khao huy chương, các tay vợt sẽ phải tận dụng triệt để quãng thời gian sắp tới khi các giải đấu trở lại để tích lũy. Điều quan trọng là được thi đấu nhiều giải quốc tế, gia tăng trình độ, bản lĩnh, kinh nghiệm để không bị ngợp khi phải đối mặt với những lối chơi khác nhau.

HLV ĐT cầu lông Việt Nam, Ngô Trung Dũng cho hay: "Chúng tôi cũng xác định đầu tư cho các nội dung mà chúng ta có hi vọng, trong đó nội dung đơn sẽ có nhiều hi vọng để giành huy chương".

Tấm HCV có thể vẫn là một mục tiêu đầy tham vọng với cầu lông Việt Nam. Nhưng với sự chuẩn bị tích cực, chúng ta vẫn hi vọng lịch sử sẽ sang trang khi giải đấu được tổ chức trên sân nhà.