ĐT cử tạ Việt Nam tuột HCV cử tạ trẻ thế giới

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:07 ngày 05/04/2017

VTV.vn - Tham gia thi đấu với 6 nữ và 7 nam lực sĩ trẻ, ĐT cử tạ Việt Nam để vuột mất ngôi vô địch tại Giải Cử tạ trẻ và thanh thiếu niên thế giới 2017 tại Bangkok, Thái Lan.

445 VĐV đến từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ đã về tranh tài, trong đó, đội tuyển Việt Nam chỉ kỳ vọng vào đương kim vô địch hạng 50 kg Lê Nguyễn Quốc Bảo (TP HCM) và Lưu Thị Chúc My (48 kg nữ, Sóc Trăng).

ĐT cử tạ Việt Nam tuột HCV cử tạ trẻ thế giới - Ảnh 1.

Lê Nguyễn Quốc Bảo thi đấu đầy tự tin, xếp nhất cử giật

Ra quân ở động tác cử giật, Lê Nguyễn Quốc Bảo thành công ở lần thực hiện thứ nhì với khối lượng tạ 96 kg, giành HCV bất chấp sự bám đuổi của Natthawat Chomchuen (Thái Lan) đạt 94 kg và Deng Han-peng (Trung Quốc) đạt thành tích 92 kg.

ĐT cử tạ Việt Nam tuột HCV cử tạ trẻ thế giới - Ảnh 2.

Kết quả thi đấu của Quốc Bảo

Ở nội dung cử đẩy, Natthawat Chomchuen chỉ đạt 118 kg, xếp hạng 5 chung cuộc với thành tích tổng cử 212 kg. Deng Han-peng cũng chỉ xếp hạng 4 với thành tích lần lượt 118 và 210 kg. Tuy nhiên, hai đồng hương của họ là Teerapat Chomchuen và Huang Shi-guo đã vượt lên thay thế, đua tranh quyết liệt với Quốc Bảo.

ĐT cử tạ Việt Nam tuột HCV cử tạ trẻ thế giới - Ảnh 3.

Lê Nguyễn Quốc Bảo (bìa phải) chỉ giành HCĐ cử đẩy, và HCB tổng cử

Cho đến trước lần thực hiện cuối cùng, Quốc Bảo ngỡ đã cầm chắc trong tay tấm HCV cử đẩy và tổng cử. Đáng tiếc là khi nâng tạ, một bên tay của Bảo hơi bị cong và bị một trong ba trọng tài bắt lỗi, phải chấp nhận thành tích 119 kg và 215 kg tổng cử. Thành tích này chỉ đủ giúp Quốc Bảo giành HCĐ cử đẩy và HCB tổng cử, kém thành tích tổng cử 216 kg của Teerapat Chomchuen.

Lê Nguyễn Quốc Bảo năm 2015 từng đoạt 2 HCB trẻ thế giới năm 2015 nhưng 8 tháng sau được Liên đoàn cử tạ thế giới trao lại 2 HCV do lực sĩ vô địch người Kazakhstan sử dụng chất cấm bị tước thành tích. Năm 2016, Quốc Bảo đứng thứ nhì nội dung cử giật, thứ ba ở nội dung cử đẩy nhưng đoạt HCV tổng cử với thành tích 211 kg, bằng với đối thủ người Thái Lan Natthawat Chomchuen nhưng xếp trên do trọng lượng cơ thể nhẹ hơn 250 gr.