ĐT Taekwondo Việt Nam thích nghi với luật thi đấu mới

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:54 ngày 19/04/2017

VTV.vn - ĐT Taekwondo Việt Nam hướng đến SEA Games 29 tại Malaysia với việc thích nghi với luật thi đấu mới.

Tại SEA Games 29 tới đây, Taekwondo là một trong những môn võ mang niềm hi vọng vàng của thể thao Việt Nam. Nhưng để hướng tới những tấm huy chương danh giá, bên cạnh các bài rèn luyện thể lực và chiến thuật, các võ sĩ Taekwondo Việt Nam còn phải vượt qua một thử thách khác, đó là những thay đổi trong luật mới của môn Taekwondo.

Khác với mọi khi, buổi tập của ĐT Taekwondo Việt Nam bắt đầu bằng một giờ học lý thuyết do trọng tài Olympic Vũ Xuân Thành đứng lớp. Các VĐV, ai cũng chăm chú, bởi những thay đổi mà Liên đoàn Taekwondo quốc tế đưa ra sẽ được áp dụng vào những giải đấu quan trọng như SEA Games 29. Dù lượng thông tin là khá nhiều, nhưng theo HLV Vũ Anh Tuấn, có thể tóm lược trong hai điểm cơ bản nhất.

HLV Vũ Anh Tuấn, ĐT Taekwondo Việt Nam chia sẻ: "Thay đổi lớn nhất là sẽ trừ điểm trực tiếp luôn, thứ hai là điểm vào bụng sẽ là 2, chứ không phải 1 điểm như ngày xưa nữa. Có thể lối đánh sẽ phải khác hẳn hơn so với ngày xưa. Các em sẽ phải áp dụng thật nhanh để có thể sử dụng trong các trận đấu sắp tới".

Ngay từ đầu năm 2017, khi nắm được thông tin về việc thay đổi luật thi đấu, BHL ĐT taekwondo Việt Nam đã nhanh chóng điều chỉnh giáo án tập luyện, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Thay đổi về cách tính điểm cũng dẫn đến những thay đổi tất yếu trong chiến thuật thi đấu.

Giải taekwondo trẻ châu Á 2017 bắt đầu diễn ra từ hôm nay sẽ là lần đầu tiên Kim Ngân và các đồng đội áp dụng luật thi đấu mới vào thực tiễn. Cùng với mục tiêu giành huy chương được BHL đề ra, đây sẽ là cơ hội để các võ sĩ Việt Nam thích nghi hoàn toàn với những thay đổi. Qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu quan trọng vào tháng tám năm nay, đó là Sea Games 29.