Năm không SEA Games của ĐT Vật Việt Nam

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:06 ngày 18/03/2017

VTV.vn - Trong 2 kỳ SEA Games liên tiếp, môn Vật không nằm trong chương trình thi đấu của đại hội. Các đô vật sẽ hướng mục tiêu đến các giải đấu khu vực và châu lục như thế nào?

Tại SEA Games 27 - kỳ SEA Games gần nhất môn Vật được góp mặt, các đô vật nam Việt Nam đã giành 6 trong tổng cộng 10 HCV của bộ môn vật. Tuy nhiên, mỏ vàng đó của Thể thao Việt Nam đã không còn được phát huy khi 2 kỳ SEA Games liên tiếp môn Vật không nằm trong chương trình thi đấu của đại hội.

Sau khi vắng mặt tại kỳ SEA Games 28 ở Singapore, dường như các đô vật nam Việt Nam đã dần quen với cảm giác hụt hẫng khi tiếp tục là khán giả của SEA Games 29 tới đây tại Malaysia. Đó không chỉ sự tiếc nuối đối với các VĐV mà sự vắng mặt của bộ môn vật chắc chắn là sự thiếu hụt đáng kể về thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại đại hội. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho những mục tiêu khác trong năm, ngay từ đầu tháng 3 toàn đội đã được tập trung để bước vào tập luyện với tinh thần nghiêm túc.

Trong đợt tập trung này, bộ môn đã triệu tập 20 thành viên bao gồm đội tuyển Quốc gia và đội tuyển trẻ. Bởi ngoài các giải đấu quốc tế, bộ môn cũng hướng đến mục tiêu đưa nhiều gương mặt trẻ tham dự các giải trẻ khu vực, châu lục nhằm tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới, HLV Phạm Văn Tý cho biết:

"Khi chúng tôi bắt đầu đợt tập trung này bắt đầu từ 15/2, kết thúc là 31/7 thì mục tiêu gần nhất là sẽ tham gia thi đấu gỉai trẻ ĐNA, giải VĐ ĐNA tổ chức tại Thái Lan. Về thành tích cao nhất thì có thể giành toàn bộ HCV của giải trẻ và giải ĐNA. Thứ 2 là tháng 5, chúng tôi sẽ tham dự giải VĐ Châu Á tại Đài Loan thì mục tiêu phấn đấu của giải này sẽ đạt HCĐ giải trẻ Châu Á".

Theo kế hoạch, các thành viên sẽ được tập trung đội tuyển từ tháng 3 đến tháng 6, và sau khi kết thúc các giải đấu vào cuối tháng 7, các VĐV sẽ trở về từng địa phương tự tập luyện và thi đấu các giải trong nước. Dù chỉ được gọi tập trung trong thời gian ngắn, nhưng đây cũng là nỗ lực của bộ môn nhằm duy trì lực lượng và đảm bảo tinh thần cho các VĐV trong 1 năm không SEA Games.