ĐT Việt Nam cầm hòa ĐT Trung Quốc tại giải cờ vua Olympiad

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:27 ngày 05/09/2016

VTV.vn - Các nữ tuyển thủ Việt Nam đã cầm hoà ĐT Trung Quốc - hạt giống số một của giải với tỉ số số 2-2 ở giải Olympiad diễn ra tại Baku, Azerbaijan.

Sau 2 chiến thắng trước Morocco và Bangladesh, các kỳ thủ nữ Việt Nam chạm trán đối thủ rất mạnh là Trung Quốc ở trận đấu thứ 3.

Trong đội tuyển nữ Trung Quốc hiện tại có hai kỳ thủ đứng đầu bảng xếp hạng của Liên đoàn cờ vua thế giới là Hou Yifan (elo 2.658) và Ju Wenjun (elo 2.583).

Tuy nhiên đội tuyển Việt Nam đã có một ngày thi đấu ấn tượng khi cầm hòa đối thủ 2-2 sau 4 cặp đấu.

 

ĐT Việt Nam cầm hòa ĐT Trung Quốc tại giải cờ vua Olympiad - Ảnh 1.

Phạm Lê Thảo Nguyên là thành viên của đội tuyển cờ vua Việt Nam dự Olympiad. Ảnh: Zing.vn

 

Hoàng Thị Bảo Trâm và Nguyễn Thị Thanh An chia điểm với Ju Wenjun và Tan Zhongyi. Trong khi đó Nguyễn Thị Mai Hưng đã giành chiến thắng trước Zhao Xue để bù lại thất bại của đồng đội Phạm Lê Thảo Nguyên.

Như vậy sau 3 lượt đấu, Việt Nam vẫn đang duy trì vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng của Olympiad.

 

ĐT Việt Nam cầm hòa ĐT Trung Quốc tại giải cờ vua Olympiad - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam trong ngày thi đấu 4/9

 Đối thủ của các kỳ thủ Việt Nam ở trận tiếp theo sẽ là Tây Ban Nha.

Ở bảng đấu của nam, tuyển Việt Nam thua Hà Lan 1,5 – 2,5 ở trận thứ ba. Trước đó, đội thắng Cyprus và Colombia cùng với tỷ số 3,5-0,5.

Olympiad là giải thi đấu đồng đội lớn nhất thế giới của môn cờ vua, được tổ chức hai năm một lần. Do số lượng đội tham dự đông và chỉ thi đấu có 11 ván nên đây cũng là giải đấu cam go nhất đối với mọi kỳ thủ tham dự. Tại giải lần thứ 41 Tromso 2014, đội nam Việt Nam chỉ đứng thứ 27 và nữ thứ 19.