Đua xe F1: Alexander Albon thay thế Pierre Gasly tại Red Bull kể từ GP Bỉ

Thế Vũ (VTV Sports)Cập nhật 19:05 ngày 12/08/2019

VTV.vn - Đội đua nước Áo vừa đưa ra quyết định bất ngờ khi đưa tay đua trẻ người Thái Lan thay thế Gasly kể từ GP Bỉ cho đến hết mùa giải năm nay.

Kì nghỉ hè F1 mới chỉ bắt đầu được một tuần và bất ngờ lớn nhất của mùa giải đã diễn ra khi đội đua Red Bull quyết định đưa tay đua trẻ người Thái Lan Alexander Albon thay thế Pierre Gasly. Theo các thông tin thì Albon sẽ đua cùng đội đua nước Áo cho đến hết mùa giải năm nay trong khi Gasly sẽ trở lại đội đua cũ của anh là Toro Rosso.

Quyết định được đưa ra sau phong độ đáng thất vọng của Gasly trong mùa giải năm nay. Tay đua người Pháp gia nhập Red Bull từ đầu mùa giải năm nay và được xem là một trong những tài năng triển vọng nhất của F1. Thế nhưng Gasly không thể đáp ứng với chiếc xe RB15 và sau một nửa mùa giải anh chỉ có 63 điểm và đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng. Còn đồng đội của anh là Max Verstappen xếp thứ 3 đã có 181 điểm với 2 chiến thắng và lên bục podium tổng cộng 5 lần.

Đua xe F1: Alexander Albon thay thế Pierre Gasly tại Red Bull kể từ GP Bỉ - Ảnh 1.

Phong độ thất vọng của Gasly khiến anh đánh mất đi vị trí tại Red Bull

Đây không phải là lần đầu tiên Red Bull có quyết định thay đổi tay đua giữa mùa giải, lần gần nhất điều này xảy ra là tại GP Tây Ban Nha năm 2016 khi Max Verstappen thay thế Daniil Kvyat sau khi tay đua người Nga đâm vào Sebastian Vettel hai lần trong vòng đua đầu tiên của GP Nga trước đó.

Đua xe F1: Alexander Albon thay thế Pierre Gasly tại Red Bull kể từ GP Bỉ - Ảnh 2.

Red Bull từng có quyết định gây tranh cãi khi thay Kvyat với Verstappen vào giữa mùa giải 2016

Đội đua Red Bull sẽ dùng 9 chặng đua còn lại của mùa giải năm nay để đánh giá phong độ của Albon, Gasly và Kvyat để xem ai sẽ đua cùng Max Verstappen cho mùa giải năm 2020.