Đua xe F1: Dấu ấn của những tay đua trẻ sau 3 chặng đầu tiên của mùa giải 2019

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 21:48 ngày 22/04/2019

VTV.vn - Mùa giải công thức 1 2019 mới chỉ đi qua 3 chặng đua và chúng ta đã được thấy các tay đua trẻ đã để lại cho mình 1 vài dấu ấn nhất định.

Tay đua trẻ để lại ấn tượng nhất sau 3 chặng chính là Charles LeClerc. Nếu không có sự cố động cơ ở GP Bahrain, anh đã có thể lên ngôi và trở thành tay đua trẻ nhất trong lịch sử Ferrari đăng quang 1 chặng đua.

Đua xe F1: Dấu ấn của những tay đua trẻ sau 3 chặng đầu tiên của mùa giải 2019 - Ảnh 1.

Charles LeClerc của đội đua Ferrari mới chỉ có 21 tuổi

LeClerc cũng có cuộc tranh luận gay gắt với đội Ferrari khi anh có tốc độ tốt hơn Sebastian Vettel tại GP Thượng Hải để rồi sau đó phải nhường vị trí cho tay đua người Đức. Hiện tại tay đua 22 tuổi đã có 36 điểm, xếp thứ 5 trên BXH cá nhân, chỉ kém vị trí thứ 3 của Max Verstappen 3 điểm. Những phẩm chất của LeClerc đang là thứ Ferrari còn thiếu, đó là sự khát khao khẳng định mình. Mùa trước, tay đua này thi đấu cho đội Alfa Romeo và đã từng có những bước phát triển nhanh chóng chỉ sau 1 năm.

Đua xe F1: Dấu ấn của những tay đua trẻ sau 3 chặng đầu tiên của mùa giải 2019 - Ảnh 2.

Alexander Albon đang thi đấu cho Scuderia Toro Rosso

Một tay đua cũng để lại ấn tượng dù điểm số chưa thu được nhiều là Alexander Albon. Không phải ngẫu nhiên là Albon được bình chọn là tay đua xuất sắc nhất GP Trung Quốc. Đó là vì nỗ lực không ngừng của anh khi xuất phát ở vị trí cuối cùng, nhưng đã vươn 10 bậc để lên thứ 10 và giành 1 điểm. Chỉ thi đấu cho 1 đội đua không được đầu tư nhiều như Toro Rosso, nhưng Albon đã cho thấy phẩm chất và khát khao thể hiện mình. Rất có thể thời gian tới, tay đua gốc Thái Lan sẽ được đôn lên Red Bull để thay thế cho 1 tay đua trẻ khác là Pierre Gasly - người chưa thể hiện được nhiều từ đầu mùa.

Đua xe F1: Dấu ấn của những tay đua trẻ sau 3 chặng đầu tiên của mùa giải 2019 - Ảnh 3.

George Russell của đội đua Williams

Mùa giải vẫn còn tới 18 chặng và cơ hội để những tay đua trẻ khác như George Russell, Lando Norris hay Lance Stroll thể hiện vẫn là rất nhiều. Thật khó để yêu cầu họ cạnh tranh cho chức vô địch thế giới, nhưng việc gây ra bất ngờ và thể hiện được cá tính trên đường đua, mang lại màu sắc mới cho mùa giải thì là điều hoàn toàn có thể.VBA Pre-season 2019 Game 2: Saigon Heat giành thắng lợi derby

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Các trụ cột của Saigon Heat đã có màn thể hiện ấn tượng và mang về chiến thắng cho đội chủ nhà trước đối thủ cùng thành phố.