Đua xe F1: Lewis Hamilton cần làm gì để lên ngôi vô địch tại GP Mỹ?

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:34 ngày 11/10/2018

VTV.vn - Mùa giải đua xe công thức 1 2018 đang đi tới những chặng đua cuối cùng và cuộc đua đến chức vô địch cũng đã dần ngã ngũ với lợi thế quá lớn thuộc về Lewis Hamilton.

Hiện tại sau 17 chặng đua của mùa giải F1 2018, Lewis Hamilton đang dẫn đầu trên BXH, hơn người xếp thứ 2 là Sebastian Vettel tới 67 điểm. Trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 4 chặng đua nữa là kết thúc, thì Hamilton chỉ cần giành được hơn Vettel 8 điểm ở chặng đua tiếp theo tại Mỹ là sẽ chắc chắn lên ngôi vô địch, bởi khi đó, cách biệt giữa 2 tay đua sẽ là 75 điểm, một cách biệt không thể san lấp trong 3 chặng đua còn lại.

Đua xe F1: Lewis Hamilton cần làm gì để lên ngôi vô địch tại GP Mỹ? - Ảnh 1.

Hamilton đang tạo khoảng cách quá lớn với Vettlel

Có nhiều cách để Hamilton làm được điều này, trong đó kịch bản khả dĩ nhất là Hamilton cán đích đầu tiên tại GP Mỹ, còn Vettel chỉ có được tối đa là vị trí thứ 3. Nói là khả dĩ bởi Hamilton đang có phong độ rất cao với 4 chiến thắng chặng liên tiếp và ở cả 4 chặng đua đó, người xếp thứ 2 đều không phải là Vettel.

Đua xe F1: Lewis Hamilton cần làm gì để lên ngôi vô địch tại GP Mỹ? - Ảnh 2.

Rất có thể nhà vô địch F1 mùa giải năm nay sẽ được xác định ngay sau chặng đua tới

Lịch sử cũng đang đứng về phía Hamilton, khi anh đã từng 5 lần về nhất tại GP Mỹ và trong quá khứ, tay đua người Anh cũng từng lên ngôi vô địch sau chặng đua này vào năm 2015. Với tất cả những yếu tố kể trên thì rất có thể, nhà vô địch của mùa giải F1 2018 sẽ được tìm ra sau đây 1 tuần.