Đua xe F1: Lewis Hamilton phàn nàn về hành động của Charles Leclerc tại GP Italia

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:27 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Người đang dẫn đầu BXH cá nhân F1 2019 không hài lòng với tình huống xử lý của đối thủ tại Monza cuối tuần qua.

Hamilton chia sẻ với báo chí rằng anh sẽ có một cuộc nói chuyện cá nhân với Charles Leclerc để bàn về hành động mà tay đua người Monaco làm với mình tại GP Italia. Ở vòng 23, Leclerc đã có hành động lấn làn nhằm ngăn cản Hamilton vượt lên. Tay đua người Anh đã phải né ra ngoài đường đua và trở lại sau đó, cùng với việc không thể cạnh tranh vị trí dẫn đầu với đối thủ nữa.

Leclerc đã bị các giám sát đường đua phất cờ chéo trắng đen cảnh cáo về hành động trên. Hamilton ngay thời điểm đó đã nói trên radio: "Anh ấy không cho tôi khoảng rộng đủ để vượt lên, anh ấy đã đẩy tôi ra ngoài" cùng với đó là sự ấm ức khi chặng đua kết thúc. Hamilton cho rằng các giám sát đường đua nên xử phạt một cách rõ ràng hơn nữa, tránh những trường hợp tranh cãi tương tự. Còn nhớ tại GP Canada hồi giữa năm nay, Sebastian Vettel cũng đã bị phạt cộng thêm 5 giây vào thành tích vì đã có hành vi cản đường chạy của Lewis Hamilton, qua đó dù về nhất, nhưng tay đua người Đức vẫn không phải là người chiến thắng ở trường đua Gilles Villeneuve.